Print Thứ Sáu, 03/12/2021 21:19 Gốc

Trước tình hình số F0 trên địa bàn ngày một tăng nhanh, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Y tế cùng các quận, huyện khẩn trương xây dựng phương án điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Theo đó, Thành phố Hải Phòng yêu cầu trước mắt triển khai thí điểm tại 4 xã Vinh Quang, Tiên Minh, Tiên Thắng, Toàn Thắng của huyện Tiên Lãng và 2 phường Sở Dầu, Thượng Lý của quận Hồng Bàng.

Sở Y tế thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác vận chuyển, cấp cứu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phối hợp với các địa phương hình thành mạng lưới vận chuyển bệnh nhân trên địa bàn thành phố.

Chuẩn bị cơ số thuốc điều trị F0 tại nhà và đề xuất Bộ Y tế phân bổ thuốc kháng virus dạng viên để cấp phát cho các trường hợp cần phải sử dụng.

Hải Phòng sẽ điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai hệ thống theo dõi quản lý sức khỏe cho tất cả những người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị.

Thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong độ tuổi được chỉ định và khẩn trương tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Để làm tốt công tác điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, UBND TP Hải Phòng yêu cầu quận Hồng Bàng chuẩn bị 5 trạm y tế lưu động và huyện Tiên Lãng 10 trạm. Về phía các quận, huyện, thành phố đề nghị nhanh chóng ra quyết lập Trạm Y tế lưu động và hoàn thành trước ngày 8/12/2021.

Minh Lý

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng sẽ điều trị F0 không triệu chứng tại nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác