Print Thứ Ba, 31/03/2020 22:10 Gốc

Chiều nay (31/3) Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến bất thường để bàn một số nhiệm vụ quan trọng triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố cảng biển, trung tâm dịch vụ thương mại… nên việc kiểm soát 8 cửa ra vào thành phố là vô cùng cần thiết trong phòng chống dịch bệnh. Thời điểm này Hải Phòng cần tăng cường cao độ trong mọi công tác để có kịch bản, giả sử Hải Phòng có số lượng bệnh nhân bị Covid-19 tăng cao thì thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống nếu điều xấu nhất xảy ra.

Quang cảnh cuộc họp

Trước mắt, đối với tất cả các quận huyện cần kiểm soát được lượng người ra vào. Hải Phòng có 4 tầng kiểm soát, cấp độ nhỏ nhất từ tổ dân phố, quận, huyện, cuối cùng mới đến thành phố. Nên việc khuyến cáo mọi người dừng di chuyển đến những vùng có dịch là cần thiết.

Đối với các sở ban ngành trên địa bàn, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Nếu có thể hạn chế số lượng người đến cơ quan mà vẫn làm việc trực tuyến là tốt nhất. Đơn vị nào có ca bệnh dương tính thì thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Một số sở ngành có đặc thù riêng như giao thông, thuế, kho bạc, công an… vẫn phải thực hiện tốt công việc của mình.

Hải Phòng sẽ tận dụng từng phút, từng giây trong 10 “ngày vàng để phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Hiện trên toàn địa bàn có 350 tổ trực 24/24h.

Tại cuộc họp lãnh đạo TP Hải Phòng cũng yêu cầu các DN, siêu thị, chợ… cung cấp đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm hàng ngày. Khuyến cáo người dân không nên tích trữ, không hoang mang để tránh làm ảnh hưởng chung đến cộng đồng. Hiện Hải Phòng có khoảng 5.000 tấn gạo có thể phục vụ cho người dân trên toàn địa bàn trong vòng 2 tháng, chưa kể nguồn dự trữ tại các tàu, trong kho có khoảng 15.000 tấn nên người dân hoàn toàn yên tâm hạn chế ra ngoài để công tác phòng dịch được đảm bảo.

Ông Nguyễn Đức Thọ – Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cũng cho biết, bắt đầu từ ngày mai đối với hoạt động taxi chỉ để 10% lượng xe để phục vụ việc đi lại của người dân thành phố; các bến thủy nội địa, các tuyến phà, đò kết nối Hải Phòng – Quảng Ninh sẽ dừng toàn bộ việc chở khách sang sông; Các hoạt động tàu biển cũng được giám sát chặt chẽ. Hiện Hải Phòng đang làm rất tốt trong việc giám sát các chốt chặn tại các trục chính tỉnh lộ, quốc lộ.

Kết thúc cuộc họp ông Lê Văn Thành gửi lời động viên, chia sẻ với người dân thành phố đã cùng chung sức, đồng lòng để ngăn dịch Covid-19.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng sẵn sàng cho mọi tình huống phòng chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác