Print Thứ Tư, 27/02/2019 17:08

Từ nhiều ngày nay, thông tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên diễn ra tại  Thủ đô Hà Nội, thành phố hòa bình, người dân Hải Phòng mừng vui, theo dõi, đón chờ từng sự kiện. Càng vui và phấn khởi hơn nữa khi biết tin phái đoàn lãnh đạo cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ về thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cả thành phố những ngày qua luôn náo nức, rộn ràng, hướng về sự kiện với sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm và chuẩn bị chu đáo.

Xác định đây là một sự kiện quan trọng, là niềm tự hào của Hải Phòng, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy liên tục có các cuộc họp với lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan, có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từng việc cụ thể với mục tiêu đón tiếp phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên trọng thị, chu đáo, an toàn tuyệt đối. Qua đó, làm nổi bật hình ảnh thành phố Hải Phòng đang bừng dậy, bứt phá mạnh mẽ, một khu vực phát triển kinh tế năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và cả miền bắc, một thành phố bình an, thân thiện, luôn  cởi mở, chân thành với bạn bè bốn phương. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố dành thời gian trực tiếp kiểm tra, thị sát từng địa điểm, từng khu vực dự kiến phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên tới thăm và chỉ đạo cụ thể, kịp thời các công việc, vấn đề cần quan tâm. Các cơ quan thông tin đại chúng của thành phố, nổi bật là Báo Hải Phòng, Đài Phát thanh Truyền hình Hải Phòng liên tục đăng tải những thông tin về sự phát triển của Hải Phòng trong những năm qua, về những địa danh, nhà máy, khu vực nơi đoàn dự kiến tới thăm, tình cảm, trách nhiệm của người dân thành phố Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung đối với Triều Tiên. Và hơn tất cả là sự háo hức, đón chờ của người dân thành phố đối với sự kiện trọng đại này của thành phố và đất nước.

Khắp các tuyến đường được trang hoàng và cắm cờ ViệtNam– Triều Tiên đón chào đoàn công tác lãnh đạo cao cấp của nước CHDCND Triều Tiên thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị đón tiếp phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên, các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, cá nhân liên quan chăm chút từng công việc dù là nhỏ nhất, cả về nội dung cũng như trang trí khánh tiết, để các thành viên phái đoàn cấp cao Triều Tiên cảm nhận được tình cảm nồng hậu của lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng đối với đoàn, với đất nước Triều Tiên. Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng nhấn mạnh, đây là phái đoàn lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên tới Hải Phòng từ đầu năm 2019 đến nay, là niềm vinh dự của thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, đi theo đoàn còn có rất nhiều nhà báo quốc tế, là dịp để quảng bá tốt nhất hình ảnh thành phố Hải Phòng với bạn bè bốn phương. Do đó, thành phố Hải Phòng chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón đoàn với tất cả tình cảm, trách nhiệm, chu đáo, thân thiện, chân thành nhất.

 

Tuyến đường vào khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Công ty TNHH VinEco tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố nêu rõ, đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng  thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với những người đồng chí, anh em Triều Tiên đã giúp đỡ sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, của dân tộc ta, trong đó có thành phố Hải Phòng. Đây cũng  là dịp tốt để  giới thiệu, quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng năng động phát triển, ngày càng đổi mới, đạt được thành tựu hết sức to lớn. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ngay khi nhận nhiệm vụ đã bắt tay vào công việc chuẩn bị, đến chiều ngày 26-2 hoàn tất cả nội dung và khánh tiết. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy thể hiện tình cảm,  trách nhiệm, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch  Kim Nhật Thành đặt nền móng và dày công vun đắp. Sau sự kiện này, thành phố tiếp tục thúc đẩy, xúc tiến mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Triều Tiên, vì sự phát triển chung…

 

Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao sẵn sang đón đoàn công tác lãnh đạo cao cấp của nước CHDCND Triều Tiên.

Không khí rộn ràng, náo nức đón phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên lan tỏa trên khắp thành phố Hải Phòng, từ thành thị tới các vùng quê. Các tuyến đường lớn của thành phố, đặc biệt là đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, đường 356, đường ô tô Tân Vũ- Lạch Huyện và đường 10… được dọn dẹp sạch sẽ, quốc kỳ Việt Nam, Triều Tiên tung bay rực rỡ. Các đơn vị dự kiến đón đoàn tới thăm như Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast; Khu nông nghiệp công nghệ cao Vineco Vĩnh Bảo; huyện đảo Cát Hải… cũng hối hả chuẩn bị, từ nơi đón tiếp tới phòng họp, các khu vực dự kiến tham quan, trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu tưng bừng. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm tới từng chi tiết nhỏ. Ai cũng vui mừng, phấn khởi tự hào vì được đóng góp vào công tác chuẩn bị đón phái đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên tới thăm và làm việc tại Hải Phòng, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên.

 

 Băng giôn, khẩu hiệu chào đón đoàn     

 

Hồng Thanh

 

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón khách quý
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác