Print Thứ Sáu, 29/05/2020 20:10 Gốc

Công ty Công viên, cây xanh Hải Phòng đã rà soát hơn 27.000 cây xanh trên 346 tuyến phố tại 4 quận nội thành do đơn vị quản lý để có phương án quản lý, bảo đảm an toàn.

Ngày 29/5, ông Phạm Quý Sỹ, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng cho biết, đơn vị đang khẩn trương xử lý 119 cây xanh có nguy cơ mất an toàn cao, gây nguy hiểm cho người và phương tiện.

Từ quý 4 năm 2019, Công ty Công viên, cây xanh Hải Phòng đã rà soát hơn 27.000 cây xanh trên 346 tuyến phố tại 4 quận nội thành do đơn vị quản lý để có phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho dịp Tết Nguyên đán cũng như mùa mưa bão năm 2020.

Cây phượng trên các đường phố Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN).

Qua khảo sát, đơn vị đã lập danh sách 100 cây có nguy cơ mất an toàn cao. Sau khi có danh sách, đơn vị đã cắt bỏ, thay thế cây mới.

Tháng 3/2020, đơn vị tiếp tục khảo sát tình trạng cây để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Qua khảo sát, đơn vị đánh giá có 119 cây có nguy cơ mất an toàn cao. Hiện tại đơn vị đang khẩn trương thay thế số cây này, dự kiến đến 15/6 sẽ hoàn thành.

Trước vụ việc cây xanh đổ làm một học sinh tử vong và nhiều em bị thương tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/5, để đảm bảo an toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đã giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên, cây xanh Hải Phòng cùng các công ty quản lý cây xanh kiểm tra, rà soát, cắt tỉa, xử lý cây nguy hiểm trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại các khu vực gần nhà trường, cơ sở giáo dục.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, cùng các đơn vị liên quan chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát, cắt tỉa và xử lý cây nguy hiểm có thể gãy đổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên; thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, quy định về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Ông Phạm Quý Sỹ cho biết, đến ngày 29/5, đã có 3 trường học liên hệ với công ty để được hỗ trợ tư vấn về an toàn cây xanh. Hiện tại, đơn vị cũng đang khẩn trương phối hợp cùng các trường học rà soát số cây xanh hiện có; cử nhân viên kiểm tra các cây xanh quanh khu vực cổng trường học./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Rà soát, xử lý 119 cây xanh có nguy cơ mất an toàn cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác