Print Thứ Hai, 27/07/2020 21:29 Gốc

Ngày 27/7, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh ký Văn bản số 2041/BCĐ-SYT về việc rà soát thực hiện cách ly y tế những người liên quan đến các địa điểm có ca nhiễm COVID 19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Nội dung văn bản cho biết tại sân bay Quốc tế Cát  Bi (Hải Phòng), mỗi ngày có 8 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hải Phòng với gần 1.500 lượt hành khách của các hãng hàng không. Với sự giao thương lớn giữa 2 thành phố như vậy thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Hải Phòng là rất cao.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện chỉ đạo khẩn trương rà soát, phát hiện sớm những người  đến, sử dụng dịch vụ tại 8 địa điểm thuộc Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong các khoảng thời gian từ ngày 16 đến 23/7, để đưa đi cách ly y tế tập trung và làm xét nghiệm phát hiện sớm vi rút SARS-CoV-2 (các trường hợp F1).

Lực lượng chức năng sân bay Cát Bi làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia Hàn Quốc.

Lập danh sách những người đã tiếp xúc gần với những người có liên quan đến các địa điểm trong các khoảng thời gian đã nêu trên (các trường hợp F2) để thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại tờ khai y tế https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Sở Y tế Hải Phòng  cũng đã ban hành văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn yêu cầu khẩn trương rà soát và chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, các phương tiện, trang thiết bị dự phòng hóa chất, vật tư y tế tiêu hao để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược, vật tư, trang thiết bị y tế chủ động nắm bắt nhu cầu thực tế, tăng cường nguồn cung và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh thuốc, vật tư y tế như: khẩu trang, nước rửa tay, quần áo chống dịch, nhiệt kế điện tử. Tuyệt đối không được lợi dụng tình hình để đầu cơ, tích trữ, găm hàng để trục lợi gây khan hiếm trên thị trường, tiếp tục thực hiện nghiêm việc bình ổn giá các mặt hàng, trang thiết bị y tế trong phòng chống dịch.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị báo cáo, cập nhật hàng ngày số lượng thuốc, vật tư y tế, hóa chất, chế phẩm máu hiện có tại đơn vị. Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời yêu cầu các các đơn vị trực thuộc chủ động phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị.

Trước đó, tối 25/7, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền cũng đã đưa một trường hợp có liên quan đến người bệnh số 416 ở thành phố Đà Nẵng, đi cách ly y tế và làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp đã tham gia trận bóng giao lưu tại Đà Nẵng, ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của người bệnh nhiễm COVID-19 số 416…

Cho đến thời điểm này, Hải Phòng chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS- CoV-2.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng rà soát các trường hợp F1 liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác