Print Thứ Sáu, 03/04/2020 15:23 Gốc

Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng khẳng định, không có việc địa phương này cấm xe tải và xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành khác vào thành phố.

Liên quan đến thông tin TP.Hải Phòng cấm xe tải và xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành khác vào thành phố để phòng dịch Covid-19, chiều nay, 3/4 thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết: “Hải Phòng không thực hiện “ngăn sông cấm chợ” và không có việc cấm xe vận tải, xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành khác vào thành phố. Hải Phòng vẫn chỉ đạo, đốc thúc đảm bảo thông quan hàng hóa bình thường để phát triển kinh tế, nhưng phải đáp ứng yêu cầu kiểm dịch theo quy định”.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng thông tin thêm, đối với những xe của người dân đi về Hải Phòng từ vùng dịch, nếu không có lý do chính đáng, không có lý do công vụ, các cơ quan chức năng vận động chủ xe quay đầu, nếu không quay đầu thì phải cách ly y tế theo quy định.

Xe tải và xe chở hàng hóa vẫn vào thành phố Hải Phòng bình thường. (Ảnh ghi nhận ở các chốt kiểm dịch cao tốc đường 353 và An Dương).

Chiều 3/4, PV Dân Việt có mặt tại một số chốt kiểm dịch ở Hải Phòng để ghi nhận thực tế. Theo quan sát của PV, ở hai chốt kiểm dịch nút giao với cao tốc đường 353 (thuộc quận Dương Kinh) và chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện An Dương, các xe tải và xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác vẫn được vào Hải Phòng bình thường, không có việc các lực lượng chức năng cấm xe tải và xe chở hàng hóa vào thành phố.

Quảng Ninh: Không cấm xe cá nhân, xe tải ra vào tỉnh

Ngày 3/4, tại cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đưa về việc đổ đất, đá chắn đường.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không có lệnh cấm đối với xe chở hàng hóa, tuy nhiên phải tuân thủ kiểm soát, tối đa chỉ 2 người trên xe.

Đối với việc kiểm soát phương tiện vận tải vào tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu không có lệnh cấm đối với xe chở hàng hóa, tuy nhiên phải tuân thủ kiểm soát, tối đa chỉ 2 người trên xe. Các địa phương phối hợp chặt chẽ để bố trí, vận hành các trạm, chốt cho phù hợp, không chồng chéo.

Đối với các xe cá nhân, xe gia đình cần nâng cao tinh thần tự giác, lực lượng thực thi công vụ tiếp tục thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi trong trường hợp thực sự cần thiết chứ không cấm. Nếu người dân vẫn tiếp tục có nhu cầu vào Quảng Ninh thì cần kiểm soát, khai báo y tế đúng quy định.

Nếu người dân vẫn tiếp tục có nhu cầu vào Quảng Ninh thì cần kiểm soát, khai báo y tế đúng quy định.

Ngành Y tế tiếp tục kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19, rà soát, sắm thiết bị, vật tư y tế thiết yếu. Cơ quan truyền thông của tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, bám sát tình hình thực tế, theo dõi, xử lý các thông tin không đúng sự thật.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh từ nơi khác đến, lấy người dân làm gốc để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các nguồn bệnh từ nơi khác đến, lấy người dân làm gốc để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Trước đó, liên quan đến việc một số địa phương đã đổ đất chặn một số tuyến đường để thực hiện cách ly, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, sau khi nắm thông tin, tỉnh và TP.Móng Cái, TP.Hạ Long đã chỉ đạo giải tỏa.

Đây không phải do chính quyền mà do người dân tự làm. Sau khi có thông tin, tỉnh đã chỉ đạo làm rõ. TP.Móng Cái và TP.Hạ Long hiện không còn tình trạng đó nữa”, ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định.

Một số đoạn đường bị chặn bằng đất, đá đã được giải tỏa từ ngày 2/4.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào sáng 2/4, nhiều tuyến đường bị đất đá, bê tông chốt chặn đã được tháo dỡ, thay vào những vị trí này là các chốt kiểm soát người và phương tiện của lực lượng chức năng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được Quảng Ninh nghiêm túc thực hiện.

Nguyễn Đại – Hải Long

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng, Quảng Ninh: Không cấm xe vận tải và xe chở hàng hóa vào thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác