Print Thứ Ba, 10/03/2020 08:50 Gốc

Thực hiện phong tỏa cách ly y tế thêm hai địa điểm là xã đảo Việt Hải và xã Gia Luận của huyện Cát Hải nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, đó là quyết định mới nhất của UBND TP Hải Phòng chiều 9-3.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 30, tại cuộc họp trực tuyến chiều 9-3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh) tại bốn điểm hiện đang thực hiện. Đồng thời, bổ sung hai điểm phong tỏa cách ly y tế tại xã Việt Hải và Gia Luận; giao UBND huyện Cát Hải thực hiện tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với hai điểm trên.

Hải Phòng phong tỏa, cách ly y tế thêm hai xã của huyện Cát Hải
Phong toả cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hải Phòng.

Xác định đảo Cát Hải đã có virus xâm nhập, TP Hải Phòng quyết định từ ngày 10-3, thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà. Giao trách nhiệm cho huyện xem xét, hướng dẫn tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám ma, bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người.

Giao ngành y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng. Từ ngày 10-3, tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách; tổ chức tiếp nhận người vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường Đại học Hải Phòng).

Theo thông tin của UBND huyện Cát Hải, bệnh nhân nhiễn Covid-19 số 30 của Việt Nam là nữ du khách, 66 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2-3. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã di chuyển đến một số nơi, trong đó có Hải Phòng và sau đó về Huế. Cụ thể, sau khi xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân đã đi du lịch một số điểm tại Hà Nội và ở đó ba ngày. Đến sáng 5-3, bệnh nhân thuê xe di chuyển đến Cát Bà. Tại đây, bệnh nhân đi thăm các điểm tại xã Việt Hải và Gia Luận. Đến sáng ngày 6-3, bệnh nhân sử dụng xe thuê hôm trước để di chuyển đến Nội Bài và bay vào Huế.

Ngay trong đêm 8-3, sau khi có thông tin chính xác khách nước ngoài là bệnh nhân thứ 30 bị nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Bộ đội Biên phòng, huyện Cát Hải, Cảng vụ… đưa toàn bộ 21 nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân về Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng phong tỏa, cách ly y tế thêm hai xã của huyện Cát Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác