Print Thứ Ba, 10/03/2020 08:30 Gốc

Trước diễn biến phức tạp liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 30, UBND TP Hải Phòng yêu cầu phong tỏa, cách ly y tế tại xã Việt Hải và Gia Luận; giao UBND huyện Cát Hải thực hiện tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với 2 điểm trên.

Xác định đảo Cát Hải đã có virus SARS-CoV-2 xâm nhập, TP Hải Phòng quyết định từ ngày 10/3 thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các bến tàu, bến phà. Giao trách nhiệm cho huyện xem xét, hướng dẫn tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám ma bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh thông tin dịch bệnh tại cuộc họp ngày 9/3.

Giao ngành Y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng, ngày 10/3 tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách; tổ chức tiếp nhận người vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (trường Đại học Hải Phòng).

Theo thông tin của UBND huyện Cát Hải, có bệnh nhân số 30 của Việt Nam là nữ du khách, 66 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã di chuyển đến một số nơi, trong đó có Hải Phòng và sau đó về Huế.

Cụ thể, sau khi xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân đã đi du lịch một số điểm tại Hà Nội và ở đó 3 ngày. Đến sáng 5/3, bệnh nhân thuê xe di chuyển đến Cát Bà. Tại đây, bệnh nhân đi thăm các điểm tại xã Việt Hải và Gia Luận. Đến sáng 6/3, bệnh nhân sử dụng xe thuê hôm trước để di chuyển đến Nội Bài và bay vào Huế.

Ngay trong đêm 8/3, sau khi có thông tin chính xác khách nước ngoài là bệnh nhân thứ 30 bị nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, để tránh lây nhiễm những người trên phà từ Cát Bà về Cát Hải (bến Đình Vũ), Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Bộ đội Biên phòng, chính quyền huyện Cát Hải, Cảng vụ… Toàn bộ 21 người là nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân được đưa về Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến chiều nay (9/3), 24 trường hợp đi cùng trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 đã về Hải Phòng đều cho kết quả âm tính. 42 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid – 19 đều có kết quả âm tính. Hiện còn 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 30 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Phong tỏa, cách ly y tế 2 xã Gia Luận, Việt Hải trên đảo Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác