Print Thứ Năm, 25/03/2021 23:26 Gốc

Chiều 25.3, tại TP. Hải Phòng đã phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn Q. Ngô Quyền.

Theo Sở Y tế TP. Hải Phòng, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP. Hải Phòng vừa được phát hiện là Đỗ Thị Thu P. (26 tuổi, ở xã Đại Hợp, H. Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (25 tuổi, ở TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Theo điều tra dịch tễ, đêm 21.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi từ Camphuchia về Phú Quốc bằng tàu biển. Ngày 22.3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Cơ quan chức năng đưa 2 người dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị. ẢNH LT.

Đến 10 giờ ngày 22.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. bay từ Phú Quốc về TP. Hà Nội. 15 giờ cùng ngày, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về H. Kiến Thụy, TP. Hải Phòng. Tại nhà của Đỗ Thị Thu P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái Đỗ Thị Thu P.

Cơ quan chức năng phong tỏa nơi 2 cô gái dương tính với SARS-CoV-2 lưu trú. ẢNH LÊ TÂN.

Đến 20 giờ ngày 23.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. ra khách sạn Paris ở số 2/8A Lê Hồng Phong, P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Chiều 24.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng). Đến 19 giờ 30 ngày 25.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP. HCM.

Cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với 2 người dương tính với SARS-CoV-2 cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác