Print Chủ Nhật, 30/04/2023 16:20 Gốc

Chiều 30.4, Công an TP.Hải Phòng thông tin, cơ quan chức năng vừa xử phạt 1 trường hợp 7,5 triệu đồng vì đăng bài, bình luận sai sự thật trên Facebook.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Hải Phòng vừa xử lý hành vi vi phạm của ông N.T.T. (Kiến An, Hải Phòng) là người quản lý, sử dụng tài khoản Facebook có hành vi đưa tin sai sự thật, xuyên tạc trên không gian mạng.

Cơ quan Công an xác định, ông N.T.T. đã nhiều lần sử dụng Facebook cá nhân đăng tải các bài viết, bình luận trên không gian mạng có nội dung xấu, xuyên tạc; ảnh hướng đến uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Những thông tin này ông N.T.T. đọc được tại các bài viết, video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube nhưng không kiểm chứng và đã đăng tải lại lên trang cá nhân, viết bình luận trên mạng xã hội.

Ông N.T.T. tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng.

Hành vi bình luận, đăng bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa kiểm chứng trên mạng xã hội vi phạm Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước tài liệu chặt chẽ và sự kiên quyết đấu tranh của cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, ông N.T.T thừa nhận hành vi viết bình luận, đăng bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa kiểm chứng trên mạng xã hội của bản thân là vi phạm pháp luật; xin tự nguyện xóa các bài viết, bình luận vi phạm và cam kết không tái phạm.

Xét thấy hành vi vi phạm chưa đến mức xử lý hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hải Phòng đã lập biên bản và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông N.T.T. số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Phạt 7,5 triệu đồng một người đưa tin xuyên tạc trên mạng xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác