Print Thứ Năm, 22/08/2019 09:47

Mặc dù có bảng giá vé, nhưng khách đi qua phà Quang Thanh (H. An Lão, TP. Hải Phòng) chỉ được nhân viên bến phà nói mức giá và thu tiền trực tiếp nhưng không được xé vé.

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc báo điện tử Dân Việt phản ánh phà Quang Thanh (H. An Lão, TP. Hải Phòng) thu phí với mức giá từ 6 nghìn đến 130 nghìn với người đi mô tô, xe máy, ô tô con, ô tô tải…  mà không được nhân viên bến phà xé biên lai.

Để xác minh sự việc, trong nhiều ngày PV báo Dân Việt đã có mặt tại bến phà Quang Thanh để ghi nhận hành vi thu tiền nhưng không xé vé cho khách của nhân viên bến phà này.

Trong vai một người tham gia giao thông đi qua bến phà Quang Thanh, chúng tôi điều khiển phương tiện đến bến phà, tại đây nhân viên bến phà hướng dẫn xe chúng tôi xuống phà. Khi đã đủ khách, phà bắt đầu chuyển động, một nhân viên bến phà sẽ đi thu tiền vé của khách.

Bảng giá vé tại bến phà Quang Thanh

Theo những hình ảnh mà PV ghi lại được, nhân viên bến phà thu tiền trực tiếp của những người đi xe máy với mức giá 6 nghìn đồng/lượt, ô tô con loại dưới 9 chỗ thu 30 nghìn đồng/lượt, ô tô tải thu từ 27- 130 nghìn đồng/lượt  tùy theo trọng tải xe … nhưng tuyệt nhiên nhân viên bến phà không xé vé cho khách đi qua phà theo quy định.

Xe ô tô của chúng tôi cũng không ngoại lệ khi đi quan phà cũng phải nộp 35 nghìn đồng/lượt (bao gồm xe và người trên xe) mà không được nhân viên bến phà giao vé.

Nhân viên bến phà Quang Thanh thu tiền không xé vé

Cụ thể, trong ngày 20/8 ô tô chúng tôi có tất cả 6 lượt đi lại trên bến phà Quang Thanh đều bị thu 35 nghìn/lượt mà không được nhân viên bàn giao vé. Tất cả những xe máy, ô tô tải.. của khách đi trên những chuyến phà mà chúng tôi đi qua cũng đều được thu tiền mà không nhận được vé. Tính nhẩm mỗi chuyến phà nhân viên thu tiền của khách ước tính từ 400 trăm nghìn đến 600 nghìn đồng.

Nhân viên bến phà thu 130 nghìn của xe tải nhưng không xé vé

Tương tự, lần lượt trong các ngày 19, 20, 21/8 chúng tôi có nhiều lượt đi qua phà Quang Thanh đều chứng kiến cảnh nhân viên thu tiền trực tiếp của khách mà không bàn giao vé cho khách.

Một khách hàng đi qua phà Quang Thanh cho PV Dân Việt biết, tình trạng thu tiền không xé vé đã diễn ra từ lâu trở thành thói quen, chúng tôi đưa tiền và không được nhân viên bến phà xé vé.

Cũng theo quan sát của phóng viên, mặc dù bến phà Quang Thanh ở 2 đầu bến có nhà chờ, hệ thống hàng rào, ba-ri-e chắn… nhưng nhân viên bến phà lại thu tiền của khách dưới phà.

Bến phà Quang Thanh nối đường tỉnh 360 với đường tỉnh 390. Đây là tuyến giao thông kết nối huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) với các huyện An Lão, quận Kiến An, quận Lê Chân (TP Hải Phòng). Hàng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện xe máy, ô tô lưu thông trên bến phà, với tần suất  khoảng 25 phút trên chuyến, hoạt động liên tục từ 4 giờ sáng đến 20 giờ tối. Với tần suất như vậy một ngày bến phà Quang Thanh thu hàng chục triệu đồng từ khách qua phà. Câu hỏi đặt ra là, số tiền các nhân viên tại đây thu của các phương tiện qua đây mà không xé vé sẽ được mang đi đâu, vào túi ai?

Được biết, bến phà Quang Thanh trực thuộc công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng. Phà Quang Thanh được niêm yết giá vé dịch vụ như sau: Xe máy, mô tô thu 6 nghìn đồng/lượt, xe con dưới 9 chỗ ngồi thu 30 nghìn đồng/lượt, xe chở khách thu từ 35 -70 nghìn đồng/ lượt, xe tải thu từ 27 -200 nghìn đồng/lượt tùy theo trọng tải xe….

Trước đó, cũng tại Hải Phòng, cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng đã  bắt quả tang 10 cán bộ, nhân viên làm việc tại Bến phà Gót – Cái Viềng vì có hành vi gian lận, quay vòng vé, nhằm trục lợi bất chính, làm thất thoát hàng chục triệu đồng mỗi ngày của nhà nước.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Nườm nượp cảnh thu tiền không vé ở bến phà Quang Thanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác