Print Thứ Ba, 26/11/2019 18:20 Gốc

Tại phòng phẫu thuật, kíp mổ tiến hành xử lý mạch bàn tay đứt rời, đồng thời xử lý phần cổ tay, cố định xương gãy, nối động mạch, tĩnh mạch, dây thần kinh, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu.

Ngày 26/11, tiến sỹ-bác sỹ Phạm Văn Trung, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình-Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, các y, bác sỹ của bệnh viện vừa nối liền bàn tay đứt rời cho nam bệnh nhân 28 tuổi.

Sau ca phẫu thuật, tuần hoàn trên bàn tay của nam bệnh nhân khá tốt, ấm, hồng, hồi lưu tĩnh mạch tốt.

Trong những ngày tới, bệnh nhân tiếp tục được điều trị, giảm đau, chống nhiễm trùng, soi đèn hồng ngoại làm ấm bàn tay để chống tắc mạch và sớm phục hồi.

Trước đó, 15 giờ 35 phút ngày 25/11, nam bệnh nhân là T.V.N quê xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng vào Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong tình trạng bàn tay phải đứt rời vùng cổ tay, ứng với khối xương tụ cốt. Bàn tay bị đứt rời được bảo quản trong đá lạnh. Vết thương có hiện tượng dập nát.

Các bác sỹ đã tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối bàn tay đứt cho bệnh nhân.

Kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Tiệp nối liền bàn tay đứt rời cho bệnh nhân bằng vi phẫu. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại phòng phẫu thuật, kíp mổ tiến hành xử lý mạch bàn tay đứt rời, đồng thời xử lý phần cổ tay, cố định xương gãy, nối động mạch, tĩnh mạch, dây thần kinh, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu.

Theo tiến sỹ-bác sỹ Phạm Văn Trung, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình-Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Trước đó, các y, bác sỹ của Bệnh viện đã từng nối bàn tay đứt rời. Kỹ thuật vi phẫu được triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng để nối chi đứt rời, xử lý các tổn khuyết lớn về da như da vùng mặt, da vùng bụng, vùng tay chân trong một số bệnh, nhất là các tổn thương về da ở bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân ung thư.

Vi phẫu là kỹ thuật khó, phải sử dụng kính hiển vi và các quy trình phức tạp. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là một trong những đơn vị tiên phong của vùng Duyên hải Bắc bộ triển khai được kỹ thuật này./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Nối liền bàn tay đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác