Print Thứ Hai, 03/05/2021 17:55 Gốc

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng ban hành công văn hỏa tốc số 1848/BQL-LĐ ngày 3.5.2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, từ ngày 3.5, tất cả người lao động (gồm lao động ở các doanh nghiệp và lao động ở công trường) khi quay trở lại làm việc bắt buộc khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế. Riêng đối với lao động ngoại tỉnh và người lao động có ra khỏi địa bàn thành phố, khi quay trở lại doanh nghiệp phải khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú, tạm trú và doanh nghiệp.

Các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú. Người trở về từ tỉnh có dịch và các tỉnh khác thực hiện khai báo y tế, khi đi làm phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng dịch, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Người đứng đầu doanh nghiệp, tổ chức trong các khu công nghiệp, khu kinh tế chịu trách nhiệm về việc khai báo, phòng chống dịch của người lao động.

Công nhân lao động các khu công nghiệp ở Hải Phòng phải khai báo y tế khi trở lại thành phố làm việc. Ảnh Mai Dung.

Các doanh nghiệp tăng cường biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, không để dịch bệnh lây lan tại doanh nghiệp và công trường; quản lý, giám sát chuyên gia và người lao động hết thời gian cách ly tập trung trở về doanh nghiệp, yêu cầu những trường hợp này cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày tiếp theo. Nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở… phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Cùng với đó, đề xuất danh sách xét nghiệm diện rộng với chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp để Ban Quản lý tổng hợp gửi Sở Y tế triển khai xét nghiệm…

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: NLĐ các khu công nghiệp phải khai báo y tế khi trở lại làm việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác