Print Thứ Hai, 23/09/2019 21:32

Cơ quan chức năng đã niêm phong gần 600 kg thuốc nam chữa bệnh tiểu đường của bà Nguyễn Thị Nghê tại buổi hội thảo ở Hải Phòng.

Ngày 23.9, Công an thành phố Hải Phòng thông tin, cơ quan chức năng đã niêm phong gần 600 kg thuốc nam chữa bệnh tiểu đường của bà Nguyễn Thị Nghê để lập phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, sáng 22.9, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hải Phòng) phối hợp với Thanh tra Sở Y tế thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất Trung tâm tiệc cưới Thanh Bình (ở số 32, tổ 1, đường Lê Duẩn, phường Quán Trữ, quận Kiến An).

Tại trung tâm này đang diễn ra buổi “Hội thảo Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp với tây y” do dược sĩ Nguyễn Thị Nghê (sinh năm 1985) ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tổ chức.

Bà Nghê đã thuê địa điểm này tổ chức để tuyên truyền, quảng bá thuốc nam chữa tiểu đường và bán thuốc nam cho người bệnh với số lượng lớn.

Tại thời điểm kiểm tra, có gần 200 bệnh nhân ở Hải Phòng và các tỉnh thành phố như Ninh Bình, Hà Nội đến dự hội thảo để được tư vấn, khám bệnh và mua thuốc.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu, bà Nghê không xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động hội thảo và khám bệnh, bán thuốc nam…

Được biết, trước đó vào ngày 12.9, bà Nguyễn Thị Nghê cũng đã tổ chức hội thảo và bán thuốc tương tự tại số 246 đường Máng Nước, xã An Đồng (huyện An Dương), thu hút nhiều người bệnh đến mua thuốc nam điều trị tiểu đường mặc dù chưa có sự kiểm định về hiệu quả điều trị bệnh của cơ quan chuyên môn.

Công an thành phố thông tin, qua trao đổi với Sở Y tế thành phố, được biết Sở không cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và tổ chức hội thảo của bà Nghê.

Cơ quan chức năng xác định việc bà Nghê tổ chức hội thảo và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tiểu đường khi chưa được cấp phép là vi phạm Điều 20 Luật Quảng cáo “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định pháp luật” và Điều 06 Luật Khám bệnh về các hành vi bị cấm “cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động”.

Do đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Thanh tra Sở Y tế thành phố đã tiến hành niêm phong gần 600 kg thuốc nam chữa bệnh tiểu đường của bà Nghê để lập phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện, thời gian gần đây, trên mạng xã hội có các bài viết quảng cáo về Lương y Nguyễn Thị Nghê có tổ chức 1 buổi khám tiểu đường duy nhất tại Hải Phòng, miễn phí cho bệnh nhân dưới 15 tuổi và người khuyết tật bẩm sinh.

Bên cạnh đó, còn tổ chức “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với Lương y Nguyễn Thị Nghi tại Hải Phòng”.

ANH THƯ Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Niêm phong gần 600 kg thuốc nam của bà Nguyễn Thị Nghê
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác