Print Thứ Sáu, 14/02/2020 06:05 Gốc

Thời gian này, học sinh nhiều tỉnh, thành trên cả nước vẫn trong thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch corona. Chính vì vậy, phương án giúp học sinh ôn luyện, học tập để tránh quên bài, tiến tới có thể tổ chức học online đã được nhiều trường học ở Hải Phòng tính đến.

Phụ huynh làm cầu nối cho thầy và trò

Chị Nguyễn Thị Thương, trú tại xã Tân Dân, huyện An Lão, TP.Hải Phòng cho biết: Gia đình chị có 3 con học cấp 1 và cấp 2. Ngay sau thông báo nghỉ phòng tránh dịch corona đợt 2, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi với các phụ huynh học sinh của lớp để giao bài tập cho các con trên nhóm zalo để phụ huynh kèm cặp các con ôn luyện bài ở nhà. “Nếu không cho các con học và ôn bài chắc chắn các con sẽ quên đi kiến thức và mải mê với các trò chơi điện tử thì rất nguy hại”- chị Thương nói.

Cháu Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 6 trường THCS Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cũng chia sẻ: Thầy cô chủ nhiệm của em có lập nhóm zalo mà thành viên trong nhóm là các phụ huynh trong lớp. Dịp nghỉ phòng tránh dịch corona, thầy cô chủ nhiệm gửi thông tin hướng dẫn trên nhóm đã lập. Hàng ngày, thầy cô gửi thông tin vào nhóm cho các bậc phụ huynh và phụ huynh trở thành kênh kết nối với học sinh để thực hiện việc ôn luyện bài.

Trao đổi với Dân Việt, thầy Phạm Đức Tuấn, Hiệu phó Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng cho biết: Trong những ngày qua, giáo viên của trường đã chủ động hướng dẫn cho học sinh bài tập trên nhóm zalo của lớp và học sinh tự học ở nhà.

Nếu dịch kéo dài có thể tổ chức học online

Thầy Phạm Văn Quân, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền cho biết: Trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch đợt 2, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên soạn bài giảng sau đó đăng tải lên kênh youtube, sau đó thông báo cho phụ huynh học sinh để hướng dẫn học sinh. Các em học sinh của trường có thể chủ động học bất cứ lúc nào bằng các phương tiện máy tính, điện thoại thông minh có kết nối mạng internet. Nếu thời gian nghỉ kéo dài, nhà trường sẽ có phương án khác phù hợp hơn, theo chỉ đạo của Sở GDĐT Hải Phòng.

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, bà Phi Nga, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng cho biết: Sở GDĐT Hải Phòng vừa chủ trì họp trực tuyến với các trường trên địa bàn TP.Hải Phòng về việc triển khai in link bài giảng trực tuyến. Trong sáng ngày 13/2, Sở GDĐT Hải Phòng cũng đã họp và có hướng dẫn các trường trong trường hợp nếu thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài để phòng tránh dịch corona thì có thể sẽ triển khai phương án giảng trực tuyến cho học sinh.

Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Nhiều trường học tổ chức ôn tập online cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác