Print Thứ Năm, 21/04/2022 18:20 Gốc

Theo đại diện phòng Văn hoá-Thông tin-Du lịch huyện Cát Hải (Hải Phòng), dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 tới, lượng khách đến với Cát Bà dự kiến tăng cao, nhiều khách sạn đến thời điểm này khách đã đặt kín phòng.

Chiều 21.4, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Trí Tuyến, Trưởng phòng Văn hoá-Thông tin-Du lịch huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, Cát Bà đón hơn 45.000 lượt khách du lịch. Dự kiến trong đợt nghỉ lễ 30.4, 1.5 tới đây, lượng khách đến với Cát Bà sẽ tăng gấp nhiều lần. Bởi lẽ những năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là thời điểm lượng khách đến Cát Bà đông nhất trong năm.

Địa phương cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh ăn uống chuẩn bị kế hoạch đáp ứng nhu cầu du khách. Đồng thời, tập trung tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao đón mùa du lịch mới, tạo hình ảnh đẹp với du khách khi đến với Cát Bà trong kỳ nghỉ này.

Cũng theo ông Tuyến, Cát Bà hiện có 321 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đến thời điểm này, một số khách sạn lớn đã kín phòng trong dịp 30.4, 1.5. Tuy vậy, số lượng cơ sở lưu trú trong các khu dân cư cơ bản vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu du khách trong kỳ nghỉ sắp tới.

Như tại Khách sạn Giang Sơn Sea View (đường 1/4 thị trấn Cát Bà), theo đại diện khách sạn, dịp 30.4, 1.5 tới, lượng khách đặt phòng tăng cao. Riêng ngày 30.4, 100% phòng tại đây được khách đặt trước. Những ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ, công suất phòng đã đạt hơn 50%.

Được biết, khách sạn Giang Sơn có tổng 32 phòng, dịp nghỉ lễ, giá phòng dao động 1.000.000-1.200.000 đồng/phòng. Trước đó, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, khách sạn này đạt 80% công suất phòng. Đây là tín hiệu vui đối với hầu hết doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại đây khi sau nhiều năm bị ảnh hưởng dịch bệnh, lượng khách đến với Cát Bà ngày càng đông.

Còn theo đại diện Khách sạn Mgallery Cát Bà (khách sạn 5 sao với 126 phòng), đến thời điểm này, khách đặt phòng lưu trú tại khách sạn trong kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 đạt khoảng 70% công suất phòng. Khách sạn cũng đưa ra nhiều gói khuyến mại cho khách hàng đến vui chơi, nghỉ dưỡng không chỉ trong dịp nghỉ lễ mà kéo dài trong cả mùa du lịch.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.Hải Phòng, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (9-11.4) toàn thành phố có khoảng 160.000 lượt du khách đến các điểm tham quan, du lịch. Công suất phòng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú ước đạt khoảng 40-50%, tập trung ở Cát Bà và Đồ Sơn.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Nhiều khách sạn ở Cát Bà kín phòng dịp 30.4 và 1.5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác