Print Thứ Năm, 25/08/2022 07:35 Gốc

Trong khi các cửa hành bánh trung thu cao cấp với đủ các loại bánh thời thượng, đắt tiền, rất dễ mua nhưng khách bán hàng chậm chạp, thì tại một cửa hàng bánh trên phố Cầu Đất, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng lại có đông người xếp hàng để chờ mua bánh Trung thu ngay từ những ngày tháng 7 Âm lịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 24.8, ngay khu vực bán lẻ của tiệm bánh Đông Phương dù chưa vào mùa Trung thu nhưng lượt khách đến vào giờ cao điểm rất đông, nhiều người phải xếp hàng cả ra phía bên ngoài.

Người dân xếp hàng dài tại cửa hàng bánh Trung thu truyền thống trên phố Cầu Đất, Hải Phòng. Ảnh: Lương Hà.

Được biết, nhiều khách hàng đến đây mua bánh với mong muốn được thưởng thức, hoặc làm quà đúng chuẩn hương vị bánh trung thu truyền thống nên đã không ngại nắng nóng, đứng chờ cả giờ đồng hồ.

Khu vực bán lẻ của cửa hàng bánh Trung thu truyền thống trên phố Cầu Đất. Ảnh: CTV.

Chị Nguyễn Lan Hương (28 tuổi, Đồ Sơn, Hải Phòng) chia sẻ: “Hôm nay, tôi đến mua bánh để gửi vào miền Trung làm quà cho bạn vì bánh ở đây khá nổi tiếng, có hương vị đặc trưng“.

Cũng theo chị Hương, mọi năm chị đi mua bánh vào tháng 8 Âm lịch thì phải xếp hàng rất lâu, nên năm nay chị mua từ tháng 7 Âm lịch để không phải mất quá nhiều thời gian đợi.

Năm nay ngoài các loại bánh nhân truyền thống còn có thêm các nhân như yến sào, vi cá, hạnh nhân, gà quay… phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Lương Hà.

Ngoài phục vụ bán lẻ, hiệu bánh Đông Phương cũng là cơ sở bán buôn được khá nhiều cửa hàng tin tưởng. Chị Đỗ Thị Lan (35 tuổi, An Dương, Hải Phòng) cho biết: “Năm nào tôi cũng nhập bánh tại đây về để bán lẻ, nhưng năm nay, người dân mua bánh sớm hơn nên tôi lấy số lượng nhiều hơn“.

Hiện các cửa hàng ở phố Cầu Đất bày bán đủ loại bánh nướng, dẻo truyền thống. Vẫn như mọi năm, bánh nướng, dẻo nhân thập cẩm được khách hàng ưa chuộng nhất. Giá mỗi bánh nướng nhân thập cẩm (trọng lượng 160g-230g) dao động từ 60.000 đồng đến 220.000 đồng/chiếc, bánh nướng đại (trọng lượng 900g đến 3kg) có giá dao động từ 650.000 đồng-2.300.000 đồng/hộp).

Lương Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Người dân xếp hàng dài mua bánh Trung thu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác