Print Chủ Nhật, 12/05/2024 14:56 Gốc

Hải Phòng mùa phượng nở mang một vẻ đẹp rực rỡ riêng có, làm xao xuyến bao trái tim, làm lưu luyến bước chân bao du khách. Bởi sắc màu nồng nàn của hoa phượng hay bởi niềm vui, niềm tự hào, náo nức trong trái tim mỗi người dân nơi đây. Có lẽ bởi sự cộng hưởng của cả hai nên mùa phượng nở nơi thành phố Cảng mới mang một vẻ đẹp đặc biệt đến như vậy.

Đến với thành phố vào mùa phượng nở, đi trên những con đường rực rỡ sắc hoa, du khách sẽ thấy thêm yêu cuộc đời; sẽ có dịp hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất và người nơi đây; cảm nhận được sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng qua những mùa hoa. Và sẽ hiểu được, không phải bỗng dưng nhiều người gọi Hải Phòng là thành phố Hoa phượng đỏ, không phải bỗng dưng khi bắt gặp màu phượng thắm ở một nơi xa xôi nào đó, người ta lại nhớ về Hải Phòng, nhớ những kỷ niệm mến thương nơi thành phố Cảng, nhớ những con người sôi nổi, hồn hậu, giàu tình cảm, nhiệt huyết và đam mê, đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu, đóng góp sức mình xây dựng thành phố quê hương.

Dù bạn là người Hải Phòng hay mới chỉ một lần đặt chân đến nơi đây, đố bạn không yêu, không xốn xang trước màu hoa ấy. Một màu đỏ chói chang, rực rỡ; một màu đỏ đằm thắm, dịu dàng; một màu đỏ đầy đam mê và kiêu hãnh, màu của tâm hồn, tình cảm; của ý chí, ước mơ và khát vọng trong mỗi con người nơi đây.

Đi trên những con đường rực màu phượng thắm, ta càng thêm yêu và tự hào về mảnh đất, con người nơi đây. Tự hào về một Hải Phòng trung dũng, kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ quê hương, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Một mảnh đất với bao người con ưu tú, đã hy sinh tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất quê hương. Một mảnh đất với bao thế hệ đã góp phần cùng cả nước làm nên những chiến công oanh liệt trong đấu tranh chống ngoại xâm, góp phần làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Không tự hào sao được khi chúng ta được trở thành một phần của mảnh đất này, được nuôi dưỡng bởi mạch nguồn truyền thống quý báu của ông cha, những truyền thống được tạo dựng, vun đắp, gìn giữ và phát huy bởi bao thế hệ người dân nơi đây. Mạch nguồn ấy đã bồi dưỡng tâm hồn ta, hun đúc ý chí, tiếp thêm sức mạnh, tinh thần và nghị lực để ta vượt qua những khó khăn, thử thách, vững bước trên đường đời và đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương.

Đến với thành phố vào mùa phượng nở, được trải nghiệm những cảm xúc đặc biệt cùng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng, Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, giúp bạn hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất và người Hải Phòng, sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trong thời kỳ hội nhập của đất nước. Đây là thành quả của sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, liên tục trong những năm qua của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, là sự kế thừa thành công, thành tựu của nhiều năm đổi mới. Những thành quả này đã tạo không khí vui mừng, phấn khởi, là động lực để Hải Phòng vươn tới những mục tiêu lớn hơn./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng mùa phượng nở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác