Print Thứ Năm, 12/12/2019 18:48 Gốc

Liên quan đến hoạt động buôn lậu qua biên giới, một nữ cán bộ Quản lý thị trường TP Hải Phòng đã bị bắt giam.

Chiều 12.12, nguồn tin của Lao Động cho biết, liên quan đến hoạt động buôn lậu một lượng hàng lớn qua biên giới, một nữ cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng vừa bị cơ quan Công an khởi tố và bắt giam.

Theo đó, vào ngày 11.12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng đã có thông báo về việc khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với đối với Nguyễn Thị Hậu, SN 1985, trú tại xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng – cán bộ phòng Thanh tra Pháp chế, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới theo điều 189, Bộ luật Hình sự.

Cũng trong chiều 11.12, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng đã thực hiện lệnh khám nơi ở của bà Nguyễn Thị Hậu tại thôn Kiến Phong, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng, đồng thời thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Hậu tại Trại tạm giam – Công an Hải Phòng.

Trước đó, vào tháng 9.2019, lực lượng Hải quan qua kiểm tra đã phát hiện hanh vi vận chuyển hàng trái phép liên quan đến 6 container hàng của gia đình Nguyễn Thị Hậu nên đã khởi tố vụ án và tiến hành bàn giao hồ sơ cho Công an thành phố để thụ lý theo thẩm quyền. Sau thời gian điều tra, công an Hải Phòng đã khởi tố bị can và bắt giam Hậu để điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, lô hàng do Nguyễn Thị Hậu buôn lậu chủ yếu là máy điều hòa, tủ lạnh, đồng hồ… đã qua sử dụng

Liên quan đến vụ việc, PV Lao Động đã liên hệ với Cục Quản lý thị trường Hải Phòng, cũng như cá nhân ông Thân Đức Công – Cục trưởng Cục Quản lý thị trưởng Hải Phòng để tìm hiểu về vụ việc, nhưng ông Công cáo bận, không nghe máy.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Một nữ cán bộ quản lý thị trường bị bắt vì buôn lậu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác