Print Thứ Sáu, 12/08/2022 01:10 Gốc

Vào hồi 22 giờ 30 ngày 11.8, một khối nhà cao tầng liền phía sau của khách sạn Hải Yến (số 552 đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã bất ngờ bị đổ sập, khiến nhiều người xung quanh lo sợ.

Có mặt tại hiện trường lúc 23h30, PV ghi nhận, toàn bộ khu vực phía trước khách sạn Hải Yến đã được lực lượng chức năng chăng dây để cảnh báo và tạo khoảng cách an toàn, nhiều cán bộ chiến sỹ cùng xe chuyên dụng PCCC và cứu hộ cứu nạn đã có mặt để sẵn sàng ứng cứu. Nhiều người dân hiếu kỳ cũng có mặt để theo dõi.

Xe chuyên dụng PCCC và hàng chục cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường.

Theo quan sát bằng mắt thường, phần khối nhà khách sạn Hải Yến (cao 8 tầng) giáp mặt đường Tôn Đức Thắng, nằm dưới chân cầu An Dương trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương đã cũ nát, xuống cấp, và bị nghiêng hẳn về phía bên trái, trông rất nguy hiểm, khả năng mất an toàn rất cao.

Chị Nguyễn Thị H., nhà ở đối diện khách sạn Hải Yến cho biết: “Tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng uỳnh uỳnh rất lớn, cách cả một con đường mà nhà tôi cũng bị chấn động, sau đó có tiếng hét khách sạn Hải Yến bị sập.

Tuy nhiên, tôi chạy ra thì thấy tòa nhà khách sạn Hải Yến vẫn còn, chỉ bị sập khối nhà phía sau”.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh.

Theo lãnh đạo xã An Đồng, khách sạn 8 tầng đang trong quá trình sửa chữa nên không có người ở bên trong. Rất may, vụ sập khách sạn Hải Yến không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra vụ sập tại khách sạn Hải Yến, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy việc cứu hộ cứu nạn, chỉ huy việc phong tỏa khu vực nguy hiểm. Đồng thời yêu cầu những nhà dân xung quanh trong vòng bán kính nguy hiểm sơ tán khỏi khu vực.

Lực lượng chức năng hiện đang quản lý khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lãnh đạo huyện An Dương có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc phong tỏa hiện trường.

Được biết, khách sạn Hải Yến được xây dựng từ hàng chục năm trước, đến nay cũng đã cũ hỏng, xuống cấp, nên thời gian qua không hoạt động.

Đến 24h đêm vẫn còn đông người dân hiếu kì đứng theo dõi vụ việc.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Một khối nhà của khách sạn Hải Yến đột nhiên bị sập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác