Print Thứ Năm, 04/02/2021 16:44 Gốc

Một cán bộ là kế toán trưởng xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng bị công an bắt giam do có liên quan đến sai phạm về dự án giao đất cho công dân làm nhà ở gần 20 năm trước.

Trưa ngày 4.2, xác nhận với Lao Động, một lãnh đạo huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP. Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Cường, kế toán trưởng của xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP. Hải Phòng vào ngày 3.2.

Ông Đỗ Văn Cường (SN 1974) bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam để làm rõ về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng“.

Ông Đỗ Văn Cường có nhiều năm là kế toán tại UBND xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng. Ảnh CTV.

Theo đó, ông Đỗ Văn Cường làm kế toán tại xã Hồng Thái trong nhiều năm qua. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Cường có liên quan đến sai phạm từ vụ giao đất cho công dân làm nhà ở trên địa bàn xã từ năm 2003. Tại thời điểm đó, xã Hồng Thái đã thu tiền của công dân để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng đã không nộp vào tài khoản ngân sách huyện An Dương, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của nhà nước.

Sau thời gian dài điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP. Hải Phòng đã tiến hành bắt giam ông Đỗ Văn Cường, đồng thời niêm phong phòng làm việc cũng như các tài liệu liên quan đến vụ việc của ông này.

Vào thời điểm năm 2004, báo Lao Động đã có bài viết phanh phui những sai phạm liên quan đến dự án giao đất cho công dân làm nhà ở tại xã Hồng Thái. Lúc đó, lãnh đạo xã Hồng Thái và huyện An Dương đã họp bàn, kỷ luật cán bộ. Tuy nhiên, do không khắc phục được hậu quả (cơ sở hạ tầng đã san lấp, nhưng các lô đất vẫn dở dang từ đó đến giờ).

Ngay sau khi ông Đỗ Văn Cường bị bắt, UBND xã Hồng Thái đã có công văn báo cáo UBND huyện An Dương để phân công một cán bộ kế toán khác giữ chức kế toán trưởng thay ông Cường.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

MAI CHI

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Một kế toán xã bị bắt vì sai phạm đất đai từ 17 năm trước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác