Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:54

Chiều 21/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi tiếp xã giao Ủy ban Dự án Tăng cường năng lực Bảo vệ con người và Quản lý thiên tai Việt Nam tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Hòa Bình – Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, Cộng hòa liên bang Đức (Dự án VietProtection). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thính – Trưởng đoàn Đức, Trưởng Bộ phận Dự án VietProtection, Khoa Quản lý và Mô hình hóa không gian – Trường Đại học Công nghệ Dortmund cám ơn sự hoan nghênh của lãnh đạo thành phố, đồng thời chúc mừng những thành tựu thành phố đạt được trong thời gian qua. Giáo sư cho biết, phía Đức đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án VietProtection, tại Hội thảo có 10 đơn vị của Việt Nam tham dự, trong đó có thành phố Hải Phòng là đơn vị tích cực tham gia Dự án. Đoàn công tác có mặt tại Việt Nam từ ngày 14/11, từ đó đến nay, Đoàn đã có buổi thảo luận rất sôi nổi tại Viện Khí tượng Thủy văn, đi thăm Viện khí Tượng Thủy văn ở Hòa Bình, Đoàn có ấn tượng rất mạnh mẽ với các địa bàn chịu ảnh hưởng thiên tại tại huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) và nhiều địa bàn khác tại tỉnh này. Đoàn đã tận mắt chứng kiến tác hại của thiên tai đối với người dân tại đây. Ngày mai, tại thành phố Hải Phòng, Đoàn sẽ có buổi Hội thảo quốc tế, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này, cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến Dự án. Giáo sư mong muốn sau chuyến làm việc tại Việt Nam, lãnh đạo thành phố sẽ có thư bày tỏ nguyện vọng tham gia dự án gửi tới chính phủ Đức, để dự án có thể triển khai tại thành phố Hải Phòng.


Đại diện Đoàn công tác của Đức chuyển tặng Huy chương danh dự của Cơ quan Cứu nạn cứu hộ Đức tới Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch thông tin với Đoàn công tác về vị trí địa lý, tiềm năng thuận lợi về phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Phó Chủ tịch cho biết, Hải Phòng là một trong những địa phương ở phía Bắc của Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng của những cơn bão, do vậy việc phòng chống thiên tai bão lụt là nhu cầu tự thân gắn với phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đặc biệt việc phòng chống thiên tai cứu nạn cứu hộ không phải chỉ dành riêng cho người dân Hải Phòng mà còn với nhiều người dân của các địa phương khác đánh bắt cá trên ngư trường Vịnh Bắc Bộ. Bên cạnh đó, đối với thành phố Hải Phòng, vấn đề cứu nạn cứu hộ rất cần thiết cho cảng biển và các tòa nhà cao tầng đang được hình thành cùng sự phát triển của thành phố. Thành phố rất quan tâm đến nghiên cứu kiến thức, kỹ năng, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, cung cấp trang thiết bị để thực hiện công việc này. Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ sớm hoàn thành thư gửi tới chính phủ Đức để thành phố chính thức tham gia Dự án. Phó Chủ tịch hy vọng sau chuyến thăm và làm việc tại thành phố sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, đại diện Đoàn công tác của Đức chuyển tặng Huy chương danh dự của Cơ quan Cứu nạn cứu hộ Đức tới Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng do có thành tích trực tiếp tham gia chỉ huy cứu nạn cứu hộ sự cố tàu Hải Hà xảy ra tháng 3/2018 trên địa bàn thành phố.

V.H.N – haiphong.gov.vn 21/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng mong muốn tiếp cận tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác