Print Thứ Năm, 04/04/2019 07:51

Sáng 3-4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ngài Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-li- a tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ngành thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp ngài Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-li- a tại Việt Nam. Ảnh: Duy Thính

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố vui mừng chào đón ngài Đại sứ. Đồng chí cho biết, Việt Nam và Ô-xtrây-li-a nói chung, Hải Phòng và các địa phương của  Ô-xtrây-li-a nói riêng có mối quan hệ tốt đẹp, bền vững trong nhiều năm qua. Hiện tại Hải Phòng có một số doanh nghiệp liên doanh với doanh nghiệp của Ô-xtrây-li-a trong lĩnh vực sản xuất thép; chăn nuôi bò thương phẩm và rất thành công. Những năm qua, Hải Phòng không ngừng phát triển về mọi mặt, hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng hiện đại, đồng bộ với đủ 5 loại hình giao thông, tính kết nối cao và rất thuận tiện. Hải Phòng cũng là trung tâm công nghiệp của cả nước với nhiều khu công nghiệp có hạ tầng hiện đại, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Với những thế mạnh đó, Hải Phòng mong muốn được mở rộng quan hệ  hợp tác với doanh nghiệp của Ô-xtrây-li-a trong nhiều lĩnh vực bao gồm công nghiệp, thương mại, du lịch, giao thông, logistics, giáo dục đào tạo… Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngài Đại sứ quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp Ô-xtrây-li- a sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Hải Phòng. Thành phố Hải Phòng sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác thành công và hiệu quả cao.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác.

Đại sứ Ô-xtrây-li- a Craig Chittick bày tỏ niềm vinh hạnh được Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng dành thời gian đón tiếp. Theo ngài Đại sứ, thời gian qua, mối quan hệ giữa hai nước rất tốt đẹp, bền chặt, thương mại song phương tăng nhanh, giá trị hàng hóa xuất, nhập khẩu tăng 10%. Ô-xtrây-li-a xuất khẩu nhiều quặng sắt, than sang Việt Nam. Ngài Đại sứ nhấn mạnh, Hải Phòng là cửa ngõ lớn của miền Bắc Việt Nam. Vì thế, các địa phương, doanh nghiệp Ô-xtrây-li-a luôn mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với thành phố. Ngài Đại sứ nhất trí cao với các đề nghị của Hải Phòng và hy vọng thời gian tới, hai bên sẽ có sự hợp tác cụ thể, thành công, hiệu quả cao trên nhiều lĩnh vực./.

H.Thanh – Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương, doanh nghiệp Ô-xtrây-li-a
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác