Print Thứ Năm, 27/05/2021 10:10 Gốc

Ngày 25/5/2021, Bộ Y tế có Văn bản số 4261/BYT-DP về việc mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục chỉ đạo như sau:

1. Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ủy ban nhân dân các quận, huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh vào Việt Nam; những người đang trong ổ dịch; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch và/hoặc đi từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa. tàu thủy, xe buýt tuyến đường dài…).

2. Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc thông qua cài đặt và sử dụng một trong các phần mêm ứng dụng: Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration); Bluezone.

3. Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

4. Giao Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố thông báo để các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, tổ chức chính trị xã hội, địa phương, doanh nghiệp thực hiện./.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 3409/UBND-VX

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác