Print Chủ Nhật, 26/07/2020 20:02 Gốc

Ngày 26/7, theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, một mẫu nghi ngờ nhiễm COVID-19 đã có kết quả đều âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Cụ thể, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 51 mẫu của các trường hợp cách ly y tế và 01 mẫu nghi ngờ nhiễm COVID-19, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Đó là trường hợp anh T.V.Q, sinh năm 1979, ở  quận Ngô Quyền. Anh Q. tham gia trận bóng giao lưu tại Đà Nẵng, ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của người bệnh nhiễm COVID-19 số 416. Được biết, đội bóng của a Q. đã được cách ly; bản thân a Q. tự cách ly tại nhà và trước đó từng về thăm bố mẹ ở phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền).

Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 tại Hải Phòng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, toàn TP Hải Phòng có 436 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 và 4.950 mẫu xét nghiệm sàng lọc có kết quả âm tính với vi-rút SARS-Cov-2, 01 mẫu tái dương tính của bệnh nhân số 300.

Cũng trong hôm nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 có 9 trường hợp bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, hiện có tổng số 112 trường hợp thực hiện cách ly tập trung.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng cũng đã ban hành văn bản gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp; UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện các nội dung liên quan tới phòng chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 trở lại đây; hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; không để bi động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

Tử Hưng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Mẫu nghi ngờ nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác