Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Sáng 4/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Doanh nghiệp Trung Quốc về tình hình hợp tác phát triển du lịch trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi làm việc, cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.


Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam tiếp Đoàn khảo sát của Doanh nghiệp Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chào mừng Đoàn khảo sát của Trung Quốc đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí thông tin một số nét về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh thành phố; giới thiệu quy mô, tiềm năng của du lịch Hải Phòng như: Hải Phòng có hai trọng điểm du lịch là Khu du lịch Đồ Sơn và Quần đảo Cát Bà. Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Vườn Quốc gia, Khu bảo tồn biển của Việt Nam. Trong năm 2017, Cát Bà có 2,1 triệu khách đến du lịch. Hải Phòng thu hút được rất nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch; các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đầu tư vào lĩnh vực du lịch như: Tập đoàn Vingroup, SunGroup, HimLam, FLC… Bên cạnh đó, Sân bay quốc tế Cát Bi hiện đang được các hãng hàng không khai thác 7 đường bay nội địa và 3 đường bay quốc tế. 

Ông Vương Đào thay mặt Đoàn khảo sát Trung Quốc trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình và sự phối hợp nhanh chóng của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Đoàn khảo sát qua tìm kiếm cơ hội mở đường bay từ Trung Quốc – Cát Bi, mở các công ty lữ hành đưa khách du lịch Trung Quốc đến thăm Hải Phòng, mở khu bán hàng miễn thuế tại Sân bay Quốc tế Cát Bi và tìm hiểu đầu tư mở khu du lịch, resort và các câu lạc bộ giải trí. Thay mặt đoàn, ông thông tin thêm, năm 2013 lượng khách từ Trung Quốc đến Việt Nam chỉ xếp hạng 28, đến năm 2017 lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam xếp thứ 3 trong xếp hạng các điểm đến du lịch, đạt hơn 4 triệu khách du lịch đến Việt Nam năm 2017. Đoàn khảo sát nhận định Hải Phòng có tiềm năng rất lớn về việc mở khai thác đường bay từ Trung Quốc đến Việt Nam đem theo rất nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh, du lịch đến với thành phố. Đoàn mong muốn có sự hợp tác của thành phố nhằm giúp đỡ Đoàn công tác có thể đạt được những kết quả tốt trong việc mở đường bay. Kế hoạch từ năm 2019-2020 dự kiến có thể đưa vào khai thác 12 đường bay từ các thành phố của Trung Quốc đến Sân bay quốc tế Cát Bi.

Đoàn Khảo sát của Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu về hợp tác phát triển du lịch

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam khẳng định thành phố luôn mở cửa tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các Doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư kinh doanh du lịch vào Hải Phòng trên cơ sở pháp luật Việt Nam. Phó Chủ tịch giao lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sân bay Quốc tế Cát Bi, Công an Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hải Phòng phối hợp giúp đỡ Đoàn trong chuyến công tác này nhằm đi đến một thỏa thuận giữa Đoàn Khảo sát và thành phố về việc hợp tác, đầu tư phát triển du lịch. 

Tiến Phước – Cổng TTĐT thành phố 4/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác