Print Thứ Sáu, 15/10/2021 11:21 Gốc

Đêm 12.10, toàn bộ các gian hàng trong chợ Núi Đèo bị lửa thiêu rụi. Hơn 200 tiểu thương kinh doanh trong chợ bỗng chốc trở thành tay trắng. Trước tình cảnh này, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đang lên phương án xây dựng lại chợ trong thời gian sớm nhất để bà con có chỗ kinh doanh, buôn bán.

Theo thống kế sơ bộ của huyện Thủy Nguyên, 216 gian hàng trong chợ bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính khoảng 50 tỉ đồng. Trước nguyện vọng của các tiểu thương chợ Núi Đèo, chính quyền huyện Thủy Nguyên đã lên phương án khôi phục, xây dựng lại chợ trong thời gian sớm nhất để bà con ổn định kinh doanh buôn bán.

Chợ Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng bị thiêu rụi sau vụ cháy. Ảnh: MD.

Trao đổi với Lao Động tối ngày 14.10, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cho biết: “Huyện đang lên phương án để xây dựng lại chợ trong thời gian sớm nhất, để bà con có chỗ kinh doanh buôn bán.

Huyện sẽ căn cứ vào nguyện vọng của bà con, đồng thời xin ý kiến thành phố để xây dựng lại chợ“.

Theo ông Hoàng, chợ mới vẫn được xây trên nền đất cũ, có thể vẫn xây 1 tầng (như cũ) hoặc cũng có thể sẽ xây 2 tầng để bà con có chỗ kinh doanh khang trang hơn.

Cũng theo ông Hoàng, huyện đã cho thống kê, rà soát lại cụ thể các trường hợp tiểu thương bị thiệt hại.

Trước mắt, huyện đã hỗ trợ mỗi tiểu thương 5 triệu đồng. Tháng tới, chính quyền huyện cũng sẽ xem xét việc hỗ trợ tiếp để bà con vượt qua giai đoạn khó khăn”, ông Hoàng nói.

Các tiểu thương bàng hoàng, thẫn thờ sau vụ cháy chợ. Ảnh: MD.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 12.10, chợ Núi Đèo, ngôi chợ sầm uất, lâu đời và lớn nhất huyện Thủy Nguyên bất ngờ bốc cháy dữ dội làm hàng trăm quầy kinh doanh bên trong bị thiêu rụi. Đến khoảng hơn 4 giờ ngày 13.10, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên, hàng hóa gồm vải vóc, áo quần, giày dép, túi xách của 216 tiểu thương đã bị thiêu rui.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng lên phương án xây dựng lại chợ Núi Đèo bị cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác