Print Thứ Sáu, 24/11/2023 13:30 Gốc

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) cho biết đã khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Qua nắm địa bàn, các trinh sát phòng chống tội phạm ma túy Công an quận Ngô Quyền phát hiện, gần đây trên đường Văn Cao xuất hiện một đối tượng nam cứ vào sớm tối lại điều khiển xe máy không biển tìm gặp đám dân chơi trong các khách sạn, quán ăn, phòng trà…

Đối tượng Lê Quang Sỹ (trái) và Hoàng Đình Long. Ảnh: CQCA.

Nhân thân của “kẻ lạ mặt” nhanh chóng được xác định là Lê Quang Sỹ, SN 1989, trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Đối tượng này không chỉ bán các loại ma túy thông thường mà là những loại mới lớp trẻ đang chuộng.

Lê Quang Sỹ rất ma mãnh, hắn chỉ hoạt động ở khu vực giáp ranh giữa 2 quận Ngô Quyền và Hải An. Mỗi khi đi xe máy đến nơi hẹn, Sỹ luôn đi 1 vòng quanh khu vực để kiểm tra, phòng bất trắc. Sỹ không trực tiếp đưa ma túy mà chỉ nhận tiền rồi chỉ vị trí cất giấu tại các bụi cây, góc khuất cho khách hàng đến lấy. Để tránh sự phát hiện của Công an, Sỹ thuê một phòng trọ tại phố Nguyễn Công Trứ, Hàng Kênh làm nơi cất giấu ma túy.

Khoảng 19h50 ngày 15/10/2023, xác định Lê Quang Sỹ xuất hiện tại trước cửa khách sạn Holiday (ngõ 193 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Ngô Quyền đã lập tức triển khai kế hoạch, bắt quả tang thu trong người hắn 22 viên loại MDMA, tổng khối lượng 11,41g và 5,49g ketamine. Khám xét tại nơi trọ của Sỹ tại phố Nguyễn Công Trứ, lực lượng chức năng thu tiếp 1,37g ketamine.

Tại cơ quan Công an, Lê Quang Sỹ khai nhận có quan hệ với một người phụ nữ tên Hứa Kiều Phương, SN 1974, ở phố Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. Cách thời điểm bị bắt khoảng 10 ngày, Sỹ đã mua của Phương 200 viên ma túy thuốc lắc, sau đó tiếp tục mua tiếp của Phương 50g ketamine mang về phòng trọ cất giấu và chia nhỏ để bán lại cho khách kiếm lời.

Hắn cũng khai nhận đã bán ma túy cho nhiều người, trong đó vào ngày 2/10/2023 bán cho Hoàng Đình Long, SN 1998, ĐKTT: thôn An Ninh, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo 3 viên ma túy thuốc lắc và 2g ketamine, 1 gói “nước vui”.

Ngày 16/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ngô Quyền thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Đình Long, thu giữ trong ngăn kéo tủ đầu giường của tên này 1 viên nén hình tam giác là ma túy loại MDMA khối lượng 0,44g.

Đồng thời, lực lượng trinh sát cũng đã bắt giữ Hứa Kiều Phương khi ả đang chuẩn bị đi giao ma túy cho khách; thu trên võng xe máy và tại nơi ở của Phương tổng cộng 2,74g ma túy loại MDMA; 49,96g ketamine; 1,7g ma túy khác cùng nhiều tang vật liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố bị can với Lê Quang Sỹ, Hứa Kiều Phương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy“; Hoàng Đình Long về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để xử lý theo pháp luật.

TQ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Lật mặt kẻ gieo rắc “tử thần” trên đường Văn Cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác