Print Thứ Tư, 23/03/2022 16:20 Gốc

Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hương (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết, nhà trường đã lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý 2 nữ sinh gồm Nguyễn Thái Ngọc Huyền (SN 2007), là học sinh lớp 9 và em Nguyễn Ngọc Quỳnh A. (SN 2008), là học sinh lớp 8, do có hành vi đánh 2 nữ sinh trường THCS Hòa Nghĩa (quận Dương Kinh).

Nhiều ngày sau khi clip nhóm nữ sinh hành hung dã man một nữ sinh khác ở khu vực đường mới, thuộc xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, dư luận vẫn xôn xao.

Trao đổi với Báo Lao Động, bà Ngô Thị Liên Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hương (quận Đồ Sơn), cho biết: “Ngay sau khi có thông tin về vụ hai nữ sinh của trường cùng nhóm bạn hành hung bạn nữ tại trường THCS Hòa Nghĩa (quận Dương Kinh) trên mạng xã hội, tôi đã họp ngay với giáo viên trong trường để rà soát lại.

Sau khi xác định được danh tính của 2 em là Nguyễn Thái Ngọc H. và Nguyễn Ngọc Quỳnh A., tôi đã yêu cầu các cô nắm lại tình hình. Sáng hôm sau, nhà trường đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện An Lão và Công an phường Vạn Hương“.

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn nữ tại xã Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo bà Ngô Thị Liên Hương, ngay sau đó, các nữ sinh này đã phải làm việc với cơ quan công an để tường trình lại sự việc.

Hai nữ sinh Nguyễn Thái Ngọc H. và Nguyễn Ngọc Quỳnh A. sau đó cũng đã làm bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường, tường trình lại sự việc, đồng thời yêu cầu phụ huynh và học sinh cam kết không để xảy ra tình trạng này nữa. Nội dung bản tường trình giống như bản các em đã báo cáo cơ quan chức năng”, bà Liên nói.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện 2 gia đình nữ sinh Nguyễn Thái Ngọc H. và Nguyễn Ngọc Quỳnh A. đã đưa hai con đến gia đình Nguyễn Yến N. và Bùi Thị Hồng N. để xin lỗi và xin bồi thường tiền thuốc men cho các nạn nhân.

Trường THCS Vạn Hương lập Hội đồng kỷ luật 2 nữ sinh hành hung bạn. Ảnh: MC.

Bà Liên cho biết, đến ngày thứ 2 (21.3), hai em đã đi học trở lại. Cả hai đều tỏ ra ăn năn, hối hận và chăm chỉ chép bài những hôm vắng mặt vừa qua.

Hoàn cảnh gia đình 2 em Nguyễn Thái Ngọc H. và Nguyễn Ngọc Quỳnh A. đều có cha mẹ ly hôn, 2 em đang ở cùng mẹ. Về lực học, Nguyễn Thái Ngọc H. có tố chất khá thông minh, nhưng cuối lớp 8, đầu năm lớp 9 thì kém chút, nhưng vẫn ở mức khá”, bà Liên nói.

Theo bà Liên, nhà trường đã lập Hội đồng kỷ luật để xử lý hành vi hành hung bạn của 2 nữ sinh trong tuần này. Phương án được đưa ra là yêu cầu 2 em phải tạm dừng đến trường từ 3-7 ngày.

Ngoài việc bị tạm dừng đến lớp, 2 em còn bị phạt bằng hình thức phải lao động công ích trong nhà trường.

Nhà trường rất buồn trước sự việc đã xảy ra. Ngay trong buổi sinh hoạt thứ 2 đầu tuần, trường đã yêu cầu các giáo viên chấn chỉnh lại, thông tin đến học sinh, tránh những tình trạng bạo lực học đường…”, bà Liên nói.

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, giữa 2 nữ sinh ở trường THCS Đại Hợp (huyện Kiến Thụy) và trường THCS Hợp Đức (quận Đồ Sơn) xảy ra mâu thuẫn, cả hai đã hẹn nhau trên mạng xã hội, hẹn đến địa điểm khu vực đường mới, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy để “nói chuyện”.

Tuy nhiên sau đó, một trong 2 nữ sinh trên không đến. Nhưng đến điểm hẹn còn có 2 nhóm khác, gồm 1 nhóm 5 nữ sinh ở quận Đồ Sơn và 4 nữ sinh ở quận Dương Kinh.

Tại đây, do có lời qua tiếng lại, 3 đối tượng thuộc nhóm quận Đồ Sơn gồm Nguyễn Thái Ngọc H., Nguyễn Ngọc Quỳnh A. (THCS Vạn Hương) và Văn Ngọc A. (SN 2007), hiện đã nghỉ học, xông vào dùng mũ bảo hiểm đánh nữ sinh Nguyễn Yến N.

Vừa đánh, nhóm nữ sinh vừa chửi bới, hanh hung dã man. Mặc dù có nhiều người tại hiện trường, nhưng không ai can ngăn. Sự việc sau đó được đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Sau khi đánh Nguyễn Yến N. xong, nhóm nữ sinh quận Đồ Sơn đã yêu cầu nhóm của nạn nhân quận Dương Kinh phải đi đến khu vực bờ đê ở phường Bàng La, quận Đồ Sơn để tiếp tục “nói chuyện”.

Tuy nhiên, Nguyễn Yến N. bị đau nên không đi đến đó. Tại khu bờ đê Bàng La, nữ sinh Bùi Thị Hồng N. (SN 2007), học sinh lớp 9 Trường THCS Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh đã bị nhóm của Nguyễn Thái Ngọc H. tiếp tục đánh dã man.

Hậu quả, nữ sinh Nguyễn Yến N. bị xây xước da ở vùng vai, tay. Nữ sinh Bùi Thị Hồng N. bị đau ở vùng đầu, đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng huyện Kiến Thụy đã vào cuộc điều tra, xác minh. Tất cả các nữ sinh đánh hội đồng bạn đã được gọi lên để điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Chi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Lập Hội đồng kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn ở xã Tú Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác