Print Thứ Sáu, 24/01/2020 19:45 Gốc

Trong những ngày Tết, tàu thuyền vẫn ra vào Cảng Hải Phòng, lượt người lưu chuyển trung bình từ 140- 200 người/ ngày, trong đó người đến từ Trung Quốc chiếm khoảng 50%.

Sáng 24/1, Sở Y tế Hải Phòng họp khẩn các đơn vị trong ngành để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona.

Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng đã xây dựng phương án tập huấn, ứng phó với dịch bệnh, liên hệ với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để gửi mẫu bệnh phẩm trong trường hợp xuất hiện bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm bệnh.

Đại diện Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng báo cáo về tình hình kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona. (Nguồn: TTXVN phát)

Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng Nguyễn Minh Thanh cho biết, Trung tâm bố trí nhân lực để giám sát tình trạng sức khỏe của những người đến Hải Phòng bằng đường biển.

Trong những ngày Tết, tàu thuyền vẫn ra vào Cảng Hải Phòng, lượt người lưu chuyển trung bình từ 140- 200 người/ ngày, trong đó người đến từ Trung Quốc chiếm khoảng 50%.

Theo Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Trần Anh Cường, Khoa Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện. Bước đầu chuẩn bị 60 giường bệnh để đón bệnh nhân. Phương án bố trí bệnh viện dã chiến cũng đã được xây dựng.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm đã sẵn sàng với công tác phòng chống dịch này.

Còn Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng Trần Minh Cảnh thông tin, bệnh viện đã có kinh nghiệm ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm khác nên các phương án đều chủ động.

Ban Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị liên quan cần chủ động tập trung phòng chống dịch, sẵn sàng lên phương án đề phòng dịch bệnh bùng phát, tuyệt đối không chủ quan nhưng cũng không làm dư luận hoang mang.

Bên cạnh đó, do Bộ Y tế chưa ban hành phác đồ điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona nên các bệnh viện cần cẩn trọng trong điều trị và dùng thuốc.

Trong trường hợp nghi ngờ có bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, gia đình người bệnh cần khẩn trương đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (đối với người lớn) và Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (đối với trẻ em) để được xử trí, điều trị tốt nhất. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng thuốc để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

Sở Y tế Hải Phòng cũng công bố 2 số điện thoại tiếp nhận thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona là 0902210218 và 0978789499.

Trong sáng 24/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành văn bản 509/UBND- VX gửi Sở Y tế. Theo đó, Sở Y tế căn cứ Quyết định 156/QĐ- BYT ngày 20/1/2020 về việc ban hành kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona trên địa bàn thành phố, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng lập đường dây nóng về bệnh viêm đường hô hấp cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác