Print Thứ Bảy, 01/02/2020 21:52 Gốc

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Ánh sáng niềm tin” tại 4 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo vào tối 3/2. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Chương trình là bài ca về sức mạnh của lý tưởng và ý chí; của khát vọng độc lập và tự do; của lòng dũng cảm và nghị lực; của niềm tin và khát vọng vươn lên. Chương trình điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng; tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Công tác lắp đặt sân khấu tại điểm cầu Hải Phòng được tiến hành khẩn trương.

Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 với thời lượng là 120 phút, bắt đầu từ 20h05 đến 22h05 ngày 3/2. Chương trình được xây dựng gồm 5 chương: Ngọn đuốc soi đường; Khát vọng độc lập tự do; Đổi mới và hội nhập; Giữ vững niềm tin; Việt Nam vươn lên.

Đặc biệt, với ý nghĩa tri ân các thế hệ chí sỹ cách mạng, thắp sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay và mai sau, trong chương trình sẽ có phân cảnh 2.000 người thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo. Tại Vĩnh Long điểm cầu truyền hình được tổ chức khu vực gần cầu Mỹ Thuận; điểm cầu tại Hà Nội là Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long và điểm cầu Hải Phòng diễn ra tại Cảng Hoàng Diệu, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành nêu rõ, cầu truyền hình trực tiếp “Ánh sáng niềm tin” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với đất nước và thành phố. Đây cũng là lần đầu sự kiện kỷ niệm thành lập Đảng được tổ chức tại 4 điểm cầu. Đối với Hải Phòng, đây là vinh dự to lớn với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố và khẳng định Hải Phòng là một địa phương giàu truyền thống lịch sử, cách mạng, là nơi có vai trò lớn trong quá trình thành lập Đảng, cũng là nơi hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng. Cầu truyền hình trực tiếp là sự kiện được cả nước và bạn bè quốc tế quan tâm theo dõi, vì vậy, trách nhiệm của thành phố là phải tổ chức thật tốt điểm cầu tại Hải Phòng, bảo đảm chu đáo, chi tiết và trang trọng, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sơ suất nào.

Hiện công tác chuẩn bị đang được, các ngành, đơn vị triển khai tích cực; đã phát hành giấy mời, thẻ đại biểu, thẻ xe ưu tiên tới các đại biểu; lên phương án đón tiếp đại biểu, bố trí chỗ ngồi, chỗ ăn, nghỉ cho các đại biểu.

Phương án đảm bảo an ninh đã được các lực lượng vũ trang lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về đường bộ, đường sông, khu vực khán đài, sân khấu và các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tất cả các khâu chuẩn bị cho âm thanh, hình ảnh, ánh sáng, đạo cụ… đều được tiến hành rất khẩn trương, nghiêm túc. Cùng với đó, các diễn viên quần chúng cũng đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình cũng như xếp hình nghệ thuật.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức tổng duyệt chương trình “90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam” tại điểm cầu TP.Hải Phòng vào tối 2/2.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng là 1 trong 4 điểm cầu truyền hình Chương trình “Ánh sáng niềm tin”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác