Print Thứ Năm, 13/04/2023 22:45 Gốc

Sau khi Báo Kinh tế & Đô thị có bài viết phản ánh tình trạng nhiều tài xế đã “trốn” được phí BOT Tiên Cựu bằng cách chạy vào đường liên thôn xóm. Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ giao UBND huyện Tiên Lãng chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý vấn đề nêu trên theo thẩm quyền, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Trước đó, Báo Kinh tế & Đô thị đã có bài phản ánh về việc mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện cố tình trốn phí qua trạm BOT Tiên Cựu trên địa bàn hai xã: Tiên Cường và Đại Thắng, huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) khiến cơ quan quản lý và nhà đầu tư đau đầu vì thất thoát tiền và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trạm thu phí Tiên Cựu.

Chỉ trong 15 phút có hàng trăm lượt xe tải nhỏ, xe ô tô cá nhân, taxi… chạy vào đường liên thôn qua làng Trâm Khê (xã Đại Thắng) “trốn” trạm thu phí. Mật độ giao thông của xe “trốn” trạm thu phí Tiên Cựu làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân 2 xã. Đáng lo ngại là trên trục đường này có các trường Tiểu học và THCS của xã Đại Thắng, xã Tiên Cường nên giờ tan trường, dòng xe trốn trạm thu phí thường chen chúc giữa những tốp học sinh.

Người dân 2 xã Tiên Cường và Đại Thắng nhiều lần có phản ánh đến chính quyền địa phương tình trạng “trốn” gây thất thoát nguồn tiền và làm ảnh hưởng đến an toàn của người dân, hư hỏng đường. Tuy vậy, trong các buổi họp, chính quyền địa phương và người dân vẫn chưa tìm ra biện pháp nào để ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng kiểm tra, xử lý xe trốn phí BOT trạm Tiên Cựu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác