Print Thứ Năm, 25/02/2021 17:04 Gốc

Sở Giao thông vận tải vừa có Văn bản số 437/SGTVT-QLVT ngày 25/02/2021 về việc lưu thông hàng hóa trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, chủ phương tiện thực hiện nghiêm Thông báo số 73/TB-UBND ngày 24/02/2021 về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó:

– Các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên Quốc lộ 5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua Quốc lộ 5).

– Các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố Hải Phòng phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…); các lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 05 ngày gần nhất.

– Đối với các lái xe và phụ xe chở hàng từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có Giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và chủ xe của chủ phương tiện hoặc của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Các phương tiện không trả, nhận hàng tại Hải Dương thì không được dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

– Các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Tài liệu đính kèm tải tại đây 437-SGTVT-QLVT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua Quốc lộ 5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác