Print Thứ Năm, 04/02/2021 16:22 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố vừa có Công văn số 745/UBND-VX ngày 03/02/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị xác định nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm nếu để dịch xâm nhập, lây lan tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình do chủ quan, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo. Dừng, hoãn, không tổ chức các hội nghị, các cuộc tiếp xúc, gặp mặt nhân dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn toàn thành phố; các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, lễ hội truyền thống.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức bắn pháo hoa tại 01 điểm thuộc quận Đồ Sơn để truyền hình trực tiếp phục vụ Nhân dân.

Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn ngân sách triển khai mua sắm trang thiết bị và vắc-xin tiêm phòng cho toàn thể Nhân dân thành phố. Đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh (F1); triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, không để hình thành các ổ dịch tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Công an thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các lực lượng phối hợp tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, bệnh viện, các chốt, tổ kiểm soát phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người đến từ vùng dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện xây dựng kế hoạch ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh; có phương án chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly tại địa phương; quan tâm tổ chức cho người dân đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung đón Tết Nguyên đán đầm ấm, ý nghĩa; thực hiện nghiêm chế độ ứng trực, thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống dịch đến các lực lượng theo quy định, nhất là trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong Nhân dân; kịp thời đăng tải các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và các cấp, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tài liệu đính kèm tải tại đây: 745-UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Không tổ chức các hội nghị, tiếp xúc nhân dịp Tết Nguyên đán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác