Print Thứ Ba, 05/04/2022 11:45 Gốc

Theo ‘Kế hoạch HP22’, Công an TP.Hải Phòng sẽ thành lập tổ công tác ngăn chặn tội phạm, không để thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép, sử dụng hung khí gây rối trật tự.

Ngày 5.4, thông tin từ Công an TP.Hải Phòng cho biết, ngày 3.4, lực lượng công an các quận, huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện Kế hoạch số 06/KH-CAHP-PV01-PC02 về hoạch tuần tra, chốt điểm, mật phục, kiểm tra hành chính, vây ráp và đấu tranh với các loại tội phạm (Kế hoạch HP22). Trước đó, tối 2.4, Công an TP.Hải Phòng cũng tổ chức lễ ra quân triển khai Kế hoạch HP 22.

Công an H.Kiến Thụy ra quân tuần tra, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm (CÔNG AN HẢI PHÒNG)

Thời gian gần đây, vào buổi tối, tại TP.Hải Phòng thường xuyên có những nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, mang theo hung khí, gây gổ, đánh nhau gây mất an ninh trật tự và khiến người dân bất an.

Theo “Kế hoạch HP22“, Công an TP.Hải Phòng sẽ thành lập 3 tổ công tác, mỗi tổ 30 người. Các tổ công tác trên sẽ đã đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, vũ khí quân dụng. Đặc biệt, tổ công tác sẽ không để thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép, sử dụng hung khí gây rối trật tự.

Thời gian gần đây, vào các buổi tối, tại TP.Hải Phòng thường xuyên có những nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao (CÔNG AN HẢI PHÒNG)

Theo Công an TP.Hải Phòng, ngoài 3 tổ công tác đặc biệt trên, Công an các quận, huyện cũng sẽ chủ động thành lập tổ công tác với chức năng, nghiệp vụ như trên để triển khai “Kế hoạch HP22“.

Ngay trong những ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ hàng chục thanh thiếu niên (gồm cả nam và nữ) không đội mũ bảo hiểm, tháo/che biển số xe, tháo gương, không có giấy tờ tuỳ thân, không có giấy tờ xe, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi theo quy định, chở ba, lạng lách, đánh võng, phóng xe với tốc độ cao, có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép…

Ngay trong những ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm (CÔNG AN HẢI PHÒNG)

Công an TP.Hải Phòng cho biết, kế hoạch HP22 sẽ được triển khai liên tục, bất ngờ với mục tiêu giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2021.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Không để xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác