Print Thứ Năm, 06/01/2022 21:38 Gốc

Theo LĐLĐ TP. Hải Phòng, các khối giáo dục ngoài công lập, hoạt động du lịch, dịch vụ và nhà hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19 nên có thể sẽ không có tiền thưởng tết Nguyên đán cho người lao động.

LĐLĐ TP. Hải Phòng vừa có báo cáo nhanh tình hình tư tưởng, việc làm của công nhân, viên chức, người lao động và quan hệ lao động trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khối giáo dục ngoài công lập gặp vô vàn khó khăn trong năm 2021. L.T.

Theo LĐLĐ TP. Hải Phòng, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhìn chung tâm lý, tư tưởng của công nhân, viên chức, người lao động tại TP.Hải Phòng đều ổn định vì việc làm và tiền lương vẫn ổn định.

Về việc thưởng Tết, theo thống kê, tính đến nay đã có khoảng 32% doanh nghiệp có phương án thưởng Tết cho người lao động.

Tại khối doanh nghiệp FDI, nhiều doanh nghiệp căn cứ theo thỏa ước lao động tập thể vẫn giữ mức thưởng tết cho người lao động với mức từ 1-2 tháng tiền lương. Mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là 1, 2 tháng tiền lương. Tiền thưởng cho cán bộ quản lý trong doanh nghiệp dao động từ 20-80 triệu đồng. Cá biệt như Công ty xi măng Chinfon dự kiến mức thưởng cao nhất lên tới 120 triệu đồng.

Ở khối doanh nghiệp trong nước và dân doanh, dự báo tiền thưởng Tết cho người lao động thấp, dao động trong khoảng từ 2,5-4 triệu đồng/ người.

Đáng chú ý, người lao động trong khối giáo dục ngoài công lập, hoạt động du lịch, dịch vụ và nhà hàng (khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19) có thể sẽ không có tiền thưởng Tết.

LĐLĐ TP. Hải Phòng cho biết, 100% LĐLĐ các quận, huyện, các công đoàn ngành và tương đương đã xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an”, để chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động.

Theo đó, LĐLĐ TP.Hải Phòng sẽ sử dụng ngân sách công đoàn và các nguồn huy động để chăm lo tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động tại các khu nhà trọ, tặng vé xe cho người lao động ở các tỉnh xa có nhu cầu về quê đón Tết.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Khối giáo dục ngoài công lập, du lịch, nhà hàng sẽ không có thưởng Tết?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác