Hải Phòng khởi công hai khu chung cư hơn 1.000 căn hộ thay thế chung cư cũ

NDĐT – Hai chung cư cao 29 tầng với hơn 1.000 căn hộ nhằm thay thế các khu chung cư cũ nát trên địa bàn thành phố Cảng đã được khởi công xây dựng sáng nay, 17-3, tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Quang cảnh lễ khởi công.

Công trình mang tên HH1 và HH2 được xây dựng trên diện tích gần 6.300 m2, với tổng giá trị hơn 1.200 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Hai tòa chung cư cao 29 tầng với tổng số 1.030 căn hộ được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng, chuyển giao) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy trúng thầu xây dựng và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2021.

Trước đó, cũng tại khu vực này, hai tòa chung cư HH3-HH4 đã được xây dựng từ tháng 3-2018. Cũng với quy mô 29 tầng cao tương tự HH1 và HH2, nhưng số căn hộ lên tới gần 1.500 căn. Đến nay, hai tòa chung cư này đã xây dựng được tới tầng 23 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019 sau 20 tháng thi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ tích cực từ thành phố, công trình sẽ được khi hoàn thành đúng tiến độ và khi hoàn thành, cả bốn tòa chung cư mới này sẽ cải thiện đáng kể điều kiện sinh sống của các hộ dân đang sống trong các khu chung cư cũ nát, nguy hiểm được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đây cũng là kết quả từ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Hải Phòng trong những năm qua và chủ trương quan tâm cải thiện điều kiện sinh sống cho nhân dân của Đảng bộ và chính quyền thành phố.

Phối cảnh khu chung cư Đồng Quốc Bình.

Sau khi hoàn thành, các hộ gia đình tại các chung cư cũ nát chuyển về chung cư mới sinh sống, thành phố sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các chung cư cũ còn lại ở khu vực này. Phần diện tích mặt bằng còn dư là 18 ha sẽ chỉ để xây dựng hạ tầng và công viên cây xanh, phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, sau các khu chung cư U19 Lam Sơn (quận Lê Chân), N1 và N2 Lê Lợi (quận Ngô Quyền) đã hoàn thành xây dựng mới, đến hết năm 2020, TP hải Phòng sẽ có khoảng 2.700 căn hộ chung cư mới hoàn thành và đưa vào sử dụng. Số căn hộ này bảo đảm cho gần 40% số hộ dân hiện nay đang sinh sống tại các chung cư cũ và xuống cấp, nguy hiểm chuyển về chung cư mới sinh sống. Thành phố Hải Phòng quyết tâm đến năm 2023 sẽ hoàn thành việc xây dựng mới trên 7.100 căn hộ, để xóa bỏ toàn bộ 178 chung cư xuống cấp và nguy hiểm.

Trong thời gian tới, TP Hải Phòng tiếp tục công tác chuẩn bị các thủ tục xây dựng các chung cư mới khác tại khu vực Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền), khu vực Lán Bè (quận Lê Chân), quận Hồng Bàng, Đồ Sơn và Kiến An…

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn. Báo Nhân dân

Nguồn tin: Báo Nhân dân

Tin khác

Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng chào Xuân Bính Ngọ – 2026” thu hút đông đảo Nhân dân thành phố tham dự

Tối 16/2, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Thành…

19/02/2026

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 4 phường

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng…

13/02/2026

Biểu tượng mới của Hải Phòng hiện đại

Sau hơn 7 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Chính trị - Hành chính…

13/02/2026

Hải Phòng hoàn thành trao hơn 603 tỷ đồng tặng người có công đón Tết chu đáo, đủ đầy

Hải Phòng đã hoàn thành thăm, tặng quà người có công với cách mạng và…

13/02/2026

Quyết định thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 288/QĐ-TTg ngày 12/2/2026…

13/02/2026