Print Thứ Bảy, 07/01/2023 14:45 Gốc

Ngày 7/1, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Đây là sự kiện quan trọng thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP Hải Phòng, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành việc di chuyển Trung tâm hành chính TP sang phía Bắc sông Cấm.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Tiếp nối thành công của Dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ và các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, TP Hải Phòng đã thống nhất triển khai Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm. Đây là Dự án trọng điểm, đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ khởi công.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Nhà thầu tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công 3 ca trong ngày, thi công trong cả ngày Lễ, Tết, để công trình được khánh thành vào đầu năm 2025. Đặc biệt, phải quan tâm chất lượng công trình, có kỹ thuật và có mỹ thuật, phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động. Các Sở, ban, ngành của TP và huyện Thủy Nguyên, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình. Chủ đầu tư và các cơ quan liên quan, khẩn trường hoàn thiện hồ sơ, để khởi công: Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn Thành phố nằm ở phía sau tòa nhà này vào đầu tháng 3 năm 2023, để khánh thành vào giữa năm 2025, để kịp thời phục vụ Đại hội Đảng Bộ thành phố lần thứ 17.

Bấm nút khởi công Dự án Trung tâm Chính trị-Hành chính Bắc sông Cấm.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Đại tá Nguyễn Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng cho biết: “Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhất vai trò của nhà thầu. Trong quá trình thi công nhà thầu mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, của địa phương, người dân huyện Thủy Nguyên để nhà thầu có thể hoàn thành xuất sắc công việc đã đề ra“.

Khu đô thị Bắc sông Cấm nói chung, khu Trung tâm Chính trị-Hành chính TP Hải Phòng nói riêng sẽ là một đô thị hiện đại, năng động, thịnh vượng bậc nhất khu vực phía Bắc, là một biểu tượng của sự phát triển, mở rộng quy mô của thành phố trong thời kỳ mới. Qua đó, góp phần trong xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành TP đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước.

Dự án có kết cấu giao thông, cấp thoát nước, năng lượng, chiếu sáng đô thị, thông tin liên lạc, môi trường đồng bộ và hiện đại, giúp thành phố mở rộng không gian đô thị, giảm tải cho khu vực đô thị cũ hiện nay. Khi hoàn thành, Trung tâm Chính trị-Hành chính TP là trụ sở của tất cả các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị-xã hội thành phố (trừ các lực lượng vũ trang).

Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố, hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm do Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng tại xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên với khoảng 13,63ha. Với tổng mức đầu tư 2.513.243.000.000 đồng. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án từ năm 2020 đến năm 2025. Nguồn vốn từ ngân sách thành phố.

Các công trình chính gồm 14 khối nhà, thiết kế đối xứng theo hai trục Bắc-Nam và Đông-Tây. Ngoài ra còn xây dựng hệ thống kỹ thuật phụ trợ.

Vĩnh Quân, Hải Yến

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Khởi công Dự án Trung tâm Chính trị-Hành chính Bắc sông Cấm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác