Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:27

Cảng Nam Đình Vũ (Hải Phòng) chính thức đi vào hoạt động từ 7.5 – ảnh HH

Thêm một cảng mới được đầu tư lớn đã đi vào hoạt động, cùng với các cảng khác sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động cảng biển khu vực Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) thêm sôi động.

Sáng ngày 7.5, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ – chủ đầu tư Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – đã chính thức đưa cảng nước sâu Nam Đình Vũ giai đoạn 1 (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng) vào hoạt động. Đây là cẩu dàn QC, cẩu dàn RTG, cảng lớn nhất khu vực  Đình Vũ (thuộc Khu Kinh tế Hải Phòng) – khu vực năng động nhất về phát triển cảng biển của Hải Phòng hiện nay.


Cảng Nam Đình Vũ được đầu tư 6.000 tỷ đồng trên diện tích 65 ha.

Cảng nước sâu Nam Đình Vũ có diện tích 65 ha với 1.500m cầu tàu, có tổng mức đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng, được trang bị thiết bị hiện đại với phần mềm quản lý tiên tiến, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 40.000 tấn.

Sau khi hoàn thành giai đoạn I, dự kiến đến quý 3 năm nay, giai đoạn 2 của Cảng tiếp tục được triển khai xây dựng với mục tiêu trở thành một trong những cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ – Hải Phòng vào những năm 2020.

H.H – Báo Lao động 07/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Khánh thành cảng Nam Đình Vũ có tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác