Print Thứ Ba, 01/06/2021 15:48 Gốc

TP Hải Phòng vừa ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT; Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ, hiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố. Tại TP Hồ Chí Minh đến nay đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Đặc biệt từ 0h00 ngày 31/5/2021, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 31/5/2021, TP Hải Phòng cũng áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP Hồ Chí Minh.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, UBND TP Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Ngày hôm qua (31/5), Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ ngày 1/6, và kéo dài thời gian tạm dừng nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam quyết định: Tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6/2021.

Đồng thời quyết định kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 thay vì đến hết ngày 4/6/2021 như thông báo trước đó.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết 4/6/2021.

Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Việt Nam không cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam. Các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, chuyến bay đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam.

Toàn bộ các trường hợp nhập cảnh được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Theo bản tin trưa 1/6 của Bộ Y tế cho biết, TP HCM có 208 ca mắc COVID-19, trong đó có 51 ca mắc mới. Các ca bệnh được phát hiện có liên quan đến ổ dịch Hội thánh Phục Hưng./.

Phi Long/VOV.VN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng khẩn cấp xin tạm dừng đường bay Cát Bi đi, đến TPHCM
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác