Print Thứ Sáu, 31/01/2020 11:24 Gốc

Ngày 30/2/2020 (tức 06 tháng Giêng Canh Tý), Lễ hội Khai bút đầu Xuân được trang trọng tổ chức tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng).

Tham dự Lễ hội có Hội đồng Mạc tộc Việt Nam, Hội đồng Mạc tộc Hải Phòng, BLL họ Mạc thành phố Hà Nội, Hội đồng gia tộc Cổ Trai cùng con cháu các chi họ Mạc, gốc Mạc trong thành phố và hàng ngàn người dân, du khách trong nước quốc tế cùng hàng nghìn các em học sinh giỏi của các trường điểm trong thành phố và huyện Kiến Thụy. Đây là năm thứ 9, lễ khai bút đầu Xuân được tổ chức tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc.

Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ ngày mồng 5 đến hết mồng 7 Tết Canh Tý. Điểm nhấn được nhiều nhân dân cũng như du khách thích thú là Lễ rước Linh ứng Thần bút và nước thiêng (lấy từ Giếng Ngọc tại Từ đường). Bên cạnh đó còn có các trò chơi dân gian: cờ người, chọi gà, kéo co… đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đầy hào hứng của người dân địa phương và du khách.

Lễ hội Khai bút đầu Xuân tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc – Từ đường họ Mạc Cổ Trai là Lễ hội thường niên của thành phố Hải Phòng, nhằm giáo dục truyền thống hiếu học, cầu tài, tôn vinh các thế hệ cháu con của huyện, của Thành phố vượt khó, học giỏi, hết lòng cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương. Việc tổ chức lễ hội khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc còn mang ý nghĩa tri ân Đức Mạc Thái Tổ và các tiên đế vương triều nhà Mạc đã có công cao đức lớn trong việc phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước. Lễ hội khai bút trong nét Xuân Canh Tý 2020 còn nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch và đời sống xã hội, tạo điểm nhấn về du lịch, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương.

 Hiệp

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Khai bút đầu Xuân tại khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác