Print Thứ Năm, 07/11/2019 22:33

Đến thời điểm 22h ngày 7.11, nguồn tin riêng của Lao Động cho biết, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 3 người bị thiệt mạng trong vụ 39 người bị tử vong trong container tại Anh.

Theo đó, một trong những người bị thiệt mạng nói trên là chị Phan Thị Th (sinh năm 1978) trú tại xã Bát Trang, huyện An Lão, TP Hải Phòng. Sáng ngày 22.10, chị Th gọi điện về cho gia đình, thông báo chị đang ở Pháp, chuẩn bị sang Anh bằng cách vào container, sau đó mất tích.

Người thân của chị Th bên Anh cũng đến nơi để liên hệ với cảnh sát sở tại. Tại quê nhà, cơ quan chức năng huyện An Lão cách đây gần một tuần đã đến nhà chị để lẫy mẫu gen của con trai chị Th và giấy tờ chứng minh thân nhân của chị.

Chiều ngày 7.11, gia đình chị Th được thông báo, chị có trong danh sách những người tử nạn, đồng thời được thông báo, thi thể chị Th sẽ được chuyển về Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài chị Phan Thị Th, tại Hải Phòng còn có 2 nam thanh niên (một người sinh năm 2001, một người sinh năm 2004) thiệt mạng khác, đều trú tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Trao đổi với Lao Động tối ngày 7.11, một lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội TP.Hải Phòng cho biết, ông chưa nhận được thông tin chính thức về vụ việc, tuy nhiên, Sở Lao động – Thương binh và xã hội TP Hải Phòng sẽ phối hợp với các đơn vị, để thực hiện các phần việc liên quan đến những người thiệt mạng nói trên.

Vào lúc 20h ngày 7.11, Bộ Công an chính thức thông báo, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7.11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10.2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Mai Chi Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Ít nhất có 3 trong số 39 người Việt tử nạn trong container ở Anh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác