Print Thứ Hai, 19/08/2019 17:22

Thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) cho biết, tất cả công nhân (2.350 người) sẽ trở lại làm việc vào ngày mai (20/8/2019).

Công ty KaiYang

Theo đó bà Jenny Koo – Chủ tịch HĐQT mới của Công ty KaiYang đã có buổi họp mặt sáng nay (19/8) với khoảng 1.800 công nhân về việc cam kết sẽ trả 50% lương cho công nhân với thời hạn đến ngày 24/8/2019. Trả 50% số tiền còn lại hạn cuối vào ngày 31/8/2019.

Bà Chu Thị Kim Oanh – Chủ tịch công đoàn Công ty vui mừng chia sẻ: Buổi họp mặt sáng nay đã thành công ngoài sức mong đợi, gần 2.000 công nhân chào đón Ban lãnh đạo mới, và họ không có bất kỳ đòi hỏi nào ngoài việc được đi làm trở lại. Bà Jenny Koo là người rất tâm huyết với Công ty KaiYang và đã làm mọi cách để “cứu” công ty, giữ lại công ăn việc làm cho công nhân.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Cường – Chủ tịch UBND phường Ngọc Sơn cho biết: Điều mà các cơ quan lo lắng nhất chính là công nhân có đi làm trở lại hay không? Cuối cùng bài toán ấy đã được giải, phía chính quyền sẽ cùng với cơ quan công an tiếp tục duy trì an ninh trật tự trong khu vực trong thời gian tới.

Cuộc gặp mặt giữa ban lãnh đạo mới cùng công nhân công ty sáng 19/8.

Cũng trong sáng nay, hàng rào cách ly giữa bên ngoài với khu vực sản xuất đã được dỡ bỏ để công nhân có cảm giác không còn khoảng cách, và để họ được trở về với chính ngôi nhà của mình sau 1 tuần không được đi làm. Điều quan trọng nhất khối công đoàn làm được, chính là sự ủng hộ của công nhân và tất cả đều cảm thấy hạnh phúc.

“Trước mắt việc lãnh đạo Ccông ty sẽ do 2 trợ lý của bà Jenny Koo đảm nhiệm điều hành”, bà Oanh cho biết thêm.

Như báo chí trước đó có phản ánh về việc 2.350 công nhân bị nợ lương 1 tháng 12 ngày, và ông chủ của Công ty KaiYang bỗng nhiên bỏ về nước khiến các công nhân bị dừng việc trong 1 tuần. Đây là Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da đứng chân trên địa bàn từ năm 2005 đến nay. Công ty có vốn 100% của nước ngoài do người Trung Quốc quản lý, trung bình mỗi công nhân làm việc tại đây được trả từ 9 – 10 triệu đồng/tháng.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân KaiYang sẽ trở lại làm việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác