Print Thứ Hai, 12/08/2019 17:00

Sáng nay (12/8), khoảng 2.350 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng) đã đến trước cửa công ty này đòi tiền lương.

Hơn 2.000 công nhân Công ty KaiYang đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Ông Vũ Văn Cường – Chủ tịch UBND phường Ngọc Sơn cho biết: Công ty KaiYang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giày da trên địa bàn từ năm 2005. Công ty có 100% vốn nước ngoài, do người Trung Quốc quản lý. Trung bình mỗi công nhân làm việc tại đây được trả từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. Nhưng hiện tại công ty đang nợ lương công nhân 1 tháng 12 ngày chưa trả.

Bên cạnh đó, Công ty KaiYang hiện còn đang nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 5 ,6, 7/2019, tương đương khoảng 9 tỷ đồng. Công ty này cũng vay nợ ngân hàng Đông Á khoảng 49 tỷ đồng bằng việc thế chấp 1 đơn hàng. Vay ngân hàng Agribank Bắc Hải Phòng 100 tỷ đồng.

“Ngay sau khi hàng nghìn công nhân đến công ty yêu cầu trả lương, chính quyền địa phương đã cùng công an, các cơ quan chức năng có mặt để điều tiết, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Đồng thời, làm công tác tuyên truyền cho công nhân hiểu và tạm thời nghỉ việc trong vài ngày tới do quản lý người Trung Quốc hiện không có mặt tại công ty”, ông Cường cho biết thêm.

Theo ông Đoàn Đình Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Kiến An: Tại thời điểm hiện tại, lãnh đạo công ty KaiYang không có mặt tại công ty, phía Liên đoàn Lao động quận sẽ phối hợp với các cơ quan để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chủ doanh nghiệp không có mặt. Hiện cơ quan chức năng cũng đang kết hợp để làm rõ nguyên nhân.

Chị Nguyễn Thị Hường (quê Thanh Hóa) là công nhân của công ty khá nhiều năm, với mức lương thu nhập ổn định hàng tháng khoảng 9 triệu đồng. Chị Hường thông tin, hơn 1 tháng nay công ty không trả lương cho chị cũng như hàng mấy nghìn công nhân. Mọi người rất sốt ruột. Không có tiền gửi về cho con ăn học chị như ngồi trên đống lửa. Chị Hường mong cơ quan chức năng giúp công nhân ở đây được thanh toán khoản tiền mà công ty còn nợ. Về lâu dài chị vẫn muốn được làm ở công ty do công việc khá ổn định.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân da giày có nguy cơ mất việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác