Print Thứ Năm, 24/12/2020 14:30 Gốc

Sau khi hút thuốc lá điện tử, nam sinh lớp 8 Trường THCS Đà Nẵng (Hải Phòng) bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu.

Báo Lao Động nhận được phản ánh của người dân về việc một học sinh THCS Đà Nẵng (Hải Phòng) hút thuốc lá điện tử bị ngất tại lớp và có tình trạng mua bán thuốc lá điện tử trong học sinh. Chiều 24.12, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Đà Nẵng xác nhận có sự việc học sinh bị ngất sau khi hút thuốc lá điện tử và cho biết nhà trường vừa quyết định đình chỉ học tập với 2 học sinh liên quan đến vụ việc trên.

Cụ thể, theo hiệu trưởng nhà trường, sự việc diễn ra vào khoảng 16h30 ngày 22.12, sau giờ ra chơi, em V.A.D (lớp 8B10) vào lớp thì có biểu hiện chóng mặt và ngất xỉu trong lớp. Ngay lập tức, nhân viên y tế nhà trường tiến hành sơ cứu và giáo viên chủ nhiệm gọi điện thông báo với gia đình em D. tới đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền và về nhà theo dõi sau đó.

Hai học sinh THCS Đà Nẵng (Hải Phòng) bị đình chỉ học vì liên quan đến vụ việc hút thuốc lá điện tử. Ảnh LT.

Ngay trong sáng 23.12, nhà trường triệu tập một cuộc họp với thành phần gồm Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B10, 8B9, phụ huynh và 2 học sinh lớp này. Qua tìm hiểu, sau khi đá bóng, em D. vào nhà vệ sinh thì được em B. đưa thuốc lá điện tử và bảo hút thử, sau đó về lớp thì bị ngất xỉu. Chúng tôi cũng làm rõ xem điếu thuốc lá điện tử em B. lấy ở đâu thì em nói mua trên mạng xã hội. Các em học sinh đều khẳng định không có hiện tượng mua bán thuốc lá điện tử trong trường như thông tin phản ánh.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, việc 2 em học sinh nhà trường sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học đã vi phạm nội quy học sinh của Trường THCS Đà Nẵng. Cụ thể, theo thông báo ngày 17.12.2020 của Trường THCS Đà Nẵng về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường. Trong đó nêu rõ, cấm học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử hoàn toàn trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng; xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

Căn cứ những quy định, nội quy học sinh của nhà trường, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng đã ký 2 quyết định kỷ luật với hình thức đình chỉ học tập 3 ngày (từ 23 đến 25.12) đối với em D. và đình chỉ học tập 7 ngày (từ 23 đến 29.12) đối với em B. Trong thời gian nghỉ học ở nhà, gia đình các học sinh chịu hoàn toàn trách nhiệm quản lý con em mình thực hiện nghiêm chỉ yêu cầu: chép đầy đủ bài học trên lớp trong thời gian nghỉ, làm bản kiểm điểm chi tiết dưới sự giám sát của gia đình và có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường sau thời gian đình chỉ học tập của học sinh.

ĐẶNG LUÂN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Học sinh lớp 8 bị đình chỉ vì hút thuốc lá điện tử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác