Print Thứ Ba, 31/12/2019 20:52 Gốc

Ngày 31-12-2019, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết đến thời điểm này đã triển khai 100% Công an chính quy đảm nhận chức danh công an xã tại 143/143 xã trên địa bàn thành phố, với tổng số 463 đồng chí, đảm đảm yêu cầu Đề án bố trí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Cụ thể, thực hiện giai đoạn I của Đề án bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, trước đó Công an TP Hải Phòng đã bố trí được 58 công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã tại 17 xã.

Tiếp đó, đến hết ngày 31-12 vừa qua, Công an TP Hải Phòng triển khai tại 126 xã còn lại với 405 đồng chí. Trong đó huyện Vĩnh Bảo 82 đồng chí; huyện Tiên Lãng 60 đồng chí; huyện An Lão 42 đồng chí; huyện An Dương 52 đồng chí; huyện Thủy Nguyên 92 đồng chí; huyện Cát Hải 26 đồng chí và huyện Kiến Thụy 49 đồng chí.

Bồi dưỡng cho Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã.

Nguyễn Văn Cao, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết, thực hiện chủ trương đưa công an chính quy về xã, Sở Nội vụ đã phối hợp các huyện hoàn thành việc xây dựng phương án giải quyết, bố trí vị trí việc làm thích hợp đối với 1.495 đồng chí công an xã. Trong đó, có 119 Trưởng Công an xã; 143 Phó trưởng Công an xã; 221 công an viên thường trực và 1.012 công an viên…

Việc bố trí được thực hiện với phương châm bảo đảm quyền lợi cao nhất để phát huy thế mạnh của lực lượng này, tiếp tục là cánh tay nối dài cho lực lượng công an xã chính quy.

CBCS được điều động đều có đủ năng lực, trình độ nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức.

Cụ thể theo Đề án, phương án giải quyết, bố trí, sắp xếp đối với Trưởng, Phó Công an xã, công an viên là lực lượng bán chuyên trách được thực hiện theo 3 giai đoạn. Đối với Trưởng Công an các xã bố trí, sắp xếp xong trong năm 2019.

Đối với Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách: giai đoạn 1 hoàn thành trước 31-12-2019, có 31 đồng chí; giai đoạn 2 tại các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự có 58 đồng chí sẽ hoàn thành trước trong năm 2020; thực hiện giai đoạn 3 đến hết năm 2012, sẽ có 54 đồng chí.

Đối với công an viên thường trực bán chuyên trách bố trí, sắp xếp theo phương án đã dự kiến trong các năm 2019, 2020, số còn lại  hoàn thành trong năm 2021.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng cho biết thêm, Công an TP Hải Phòng đã lựa chọn cán bộ, chiến sĩ có đủ năng lực, trình độ nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Cùng với đó, để đảm bảo điều kiện làm việc, Công an TP Hải Phòng cũng đã rà soát, tổng hợp yêu cầu về trang thiết bị, phương tiện đối với lực lượng công an xã để kiến nghị UBND TP Hải Phòng và các huyện từng bước bố trí bảo đảm yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi công an chính quy về xã, Đảng ủy Công an TP Hải Phòng sẽ khẩn trương hướng dẫn các đơn vị thành lập Chi bộ Công an xã trực thuộc Đảng ủy các xã.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng hoàn thành việc bố trí công an chính quy tại toàn bộ 143 xã
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác