Print Chủ Nhật, 02/02/2020 15:04 Gốc

Ngày 01/2, UBND thành phố Hải Phòng đã có Văn bản số 577/UBND-VH về tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức. Còn tại Hải Dương, Tỉnh ủy Hải Dương đã có thông báo số 549-TB/VPTU ngày 31/1 về việc không tổ chức tập trung đông người, đi thăm quan, du lịch lễ hội để tránh lây nhiễm virus Corona.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu UBND các quận, huyện trên địa bàn khuyến cáo các tổ chức và nhân dân hạn chế tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, di tích. Tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Cụ thể, các lễ hội thường niên trong dịp này như: Lễ hội Từ Lương Xâm (tại quận Hải An), Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân (quận Lê Chân), hội chợ ẩm thực (quận Kiến An), Lễ hội Núi Voi (huyện An Lão) sẽ không được tổ chức.

Lễ hội Núi Voi huyện An Lão năm nay sẽ tạm dừng để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thành phố cũng yêu cầu sở Văn hóa và Thể thao, sở Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý nhà nước, chủ động phối hợp với sở Y tế hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01, Công văn số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01 và các nội dung chỉ đạo của UBND thành phố.

Sở Du lịch Hải Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch quan tâm và triển khai thực hiện một số nội dung, trong đó phải thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để có giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong cơ sở.

Tại tỉnh Hải Dương, Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương đã có thông báo 549-TB/VPTU ngày 31/1 về việc không tổ chức tập trung đông người, đi tham quan, du lịch, lễ hội để tránh lây nhiễm virus Corona; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã có công văn số 133/SVHTTDL-QLDSVH ngày 01/2 về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, sở đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo Phòng Văn hoá – Thông tin, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tạm dừng việc tổ chức các lễ hội chưa khai mạc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức và các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, bảo đảm các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia lễ hội và các hoạt động tại di tích. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội.

Lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2020 cũng sẽ được tạm dừng vì virus Corona

Đặc biệt, công văn nêu rõ việc tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2020. Các nghi lễ tại di tích giao Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và trụ trì chùa Côn Sơn thực hiện.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng, Hải Dương dừng tổ chức nhiều lễ hội vì virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác