Print Thứ Sáu, 10/04/2020 15:05 Gốc

Trong mấy ngày gần đây, hai bà Tạ Thị Thanh Nghị và Phạm Thị Hồng Kim là hai người thông gia, cùng trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP.Hải Phòng, đã tổ chức phát hơn 3 tấn gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 10/4, PV Dân Việt đã có mặt tại địa bàn phường Lạc Viên để ghi nhận bà Nghị và bà Kim đang tổ chức phát gạo miễn phí cho các gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn. 60 hộ gia đình trong hoàn cảnh nói trên đã được nhận 60 bao gạo (mỗi bao 10kg) từ hai người phụ nữ có tấm lòng vàng.

Bà Tạ Thị Thanh Nghị chia sẻ, thời gian dịch kéo dài khiến nhiều người khó khăn càng cùng cực hơn. Nhận thấy còn quá nhiều người nghèo khổ nên bà muốn phát tâm, chia sẻ khó khăn với những người nghèo nhằm góp phần đùm bọc nhau qua dịch Covid-19.

Nghĩ là làm, bà Nghị bàn bạc với thông gia là bà Kim chung tay mua gạo về phát cho những người nghèo trên địa bàn phường Lạc Viên và phường Đông Khê, quận Ngô Quyền.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo và dầu ăn tại UBND phường Lạc Viên.

Dự kiến ban đầu, 2 bà phát trên 1 tấn gạo miễn phí. Nhưng trong quá trình phát, thấy còn quá nhiều người già, người nghèo khổ đến muốn được nhận gạo miễn phí nên 2 bà lại tiếp tục bỏ thêm tiền gọi gạo về phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sở dĩ 2 bà chọn địa điểm phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền là vì 2 bà từng sinh sống trên địa bàn phường nhiều năm.

Bà Kim phát tâm tặng gạo miễn phí cho hộ nghèo ở phường lạc Viên sáng 10/4.

Bà Nghị cho biết thêm hai bà bắt đầu phát gạo từ ngày 8/4 tại điểm UBND phường Đông Khê. Ngày 9/4, hai bà lại phát tại địa điểm của gia đình ở đường Lê Hồng Phong. Ngày 10/4, hai bà phát trên địa bàn phường Lạc Viên 60 bao tương ứng với 600kg gạo. Tổng số gạo phát trong 3 ngày nêu trên khoảng hơn 3 tấn. Riêng ngày 9/4, khi phát gạo miễn phí tại địa điểm của gia đình, bà Nghị còn phát kèm 500 suất bánh bao và thấy có một số gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn (có người bị bệnh), bà Nghị phát kèm thêm 500.000 đồng/người bị bệnh để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn.

Hôm 9/4, khi gạo phát đã hết, bà Nghị không cầm được lòng, nước mắt rơi lã chã khi thấy còn nhiều người đến lượt muốn được nhận gạo nhưng họ phải về tay không.

Người dân phấn khởi nhận gạo miễn phí do bà Kim và bà Nghị phát tâm.

Được biết, bà Nghị là bác sĩ nghỉ hưu, từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác trên địa bàn Hải Phòng và Quảng Ninh. Hoạt động điển hình có thể kể tới của bà là cùng với nhóm bạn cùng nghề tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn Hải Phòng và Quảng Ninh.

Bà Nghị (người đứng ngoài cùng bên trái) chia sẻ về việc làm thiện nguyện của mình.

Cụ bà Nguyễn Thị Hảo (trú tại số 54/182 Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) xúc động cho biết, sáng 10/4, cụ nhận được 10kg gạo của bà Nghị và bà Kim phát miễn phí kèm với quà của Hội phụ nữ phường Lạc Viên là chai dầu ăn. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời từ những tấm lòng hảo tâm, cụ Hảo và những người khó khăn trên địa bàn thực sự rất biết ơn.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền cho biết mặc dù bà Nghị và bà Kim đã chuyển nơi cư trú đi phường khác nhưng tấm lòng của hai bà đối với những đối tượng nghèo, cận nghèo, khó khăn tại nơi ở cũ (phường Lạc Viên) thực sự rất đáng quý. Bên cạnh bà Nghị và bà Kim, những ngày qua, trên địa bàn phường còn nhiều cá nhân, đơn vị khác cũng phát tâm ủng hộ người nghèo. Dự kiến, trong tuần tới có 2 cá nhân khác trên địa bàn đăng ký phát 1 tấn gạo miễn phí cho người khó khăn thuộc địa bàn phường Lạc Viên.

Trần Phượng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Hai bà thông gia rủ nhau phát hơn 3 tấn gạo cho người khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác