Print Thứ Ba, 14/01/2020 08:36 Gốc

Chiều 13/01, Thành uỷ – HĐND – UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức quốc tế nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Thông tin đến các doanh nghiệp và khách quốc tế, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của thành phố đạt 16,68%, cao nhất từ trước đến nay, vượt mục tiêu đề ra cho năm 2020, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV trước một năm. Bên cạnh đó, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt 89.686 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ, bằng 130% dự toán HĐND thành phố giao; thu nội địa đạt 27.089 tỷ đồng, tăng 13% so với dự toán Trung ương giao, tăng 3% so với dự toán HĐND thành phố giao.

Trong số thu nội địa kể trên, riêng thu thuế từ các doanh nghiệp đã đạt 13.233 tỷ đồng, chiếm 48,8%, trong đó khối doanh nhiệp nhà nước Trung ương và địa phương là 2.800 tỷ đồng, chiếm 10,3%; khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp ngân sách 4.773 tỷ đồng, chiếm 17,6%; khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh 5.660 tỷ đồng, chiếm 20,6%.

Cụ thể, đã có trên 1.000 doanh nghiệp nộp ngân sách trên 1 tỷ đồng trở lên; 3 doanh nghiệp nộp ngân sách từ trên 500 tỷ đồng; 20 doanh nghiệp nộp ngân sách từ 100 đến gần 500 tỷ đồng; 11 doanh nghiệp nộp từ 50 đến gần 100 tỷ đồng; 154 doanh nghiệp nộp từ 10 đến gần 50 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast nộp ngân sách 3.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp Công ty dầu khí Hải Linh nộp hơn 788 tỷ đồng, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng nộp hơn 324 tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: “Hải Phòng với 4 năm liên tiếp thực hiện chủ đề năm là ‘Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách – đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh’ đã có những bước phát triển đột phá. Về sự đóng góp của các doanh nghiệp thể hiện qua số thu ngân sách, thành phố hoan nghênh các khu vực có đóng góp lớn như doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Biểu dương các doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như Tập đoàn Vingroup, Sun Group, CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Liên doanh Sản xuất Thép Vinausteel…

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc

Tuy nhiên, Hải Phòng còn một số hạn chế và một số kỳ vọng chưa đạt được như hiện nay, Hải Phòng có trên 33.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong có 7.800 doanh nghiệp chưa phát sinh thuế dẫn tới con số đóng góp trên chưa xứng tầm. Ngoài ra, số doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước trên 5 tỷ đồng còn khá ít.

Để khắc phục những hạn chế và đồng hành với doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2020, ông Tùng cam kết: “Thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, hạ tầng điện và nước để phục vụ các doanh nghiệp. Quan tâm giải quyết các vướng mắc và khó khăn cho các doanh nghiệp. Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực logistics, đề nghị người nước ngoài hoạt động theo đúng quy định đối với người nước ngoài trên địa bàn thành phố. Phấn đấu thu ngân sách nội địa đạt 33.000 tỷ đồng vào năm 2020”.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao bằng khen tặng các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có thành tích đóng thuế cao

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có thành tích đóng thuế cao và thực hiện đúng theo quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng gặp gỡ, tiếp xúc 300 doanh nghiệp và khách quốc tế nhân dịp Tết Canh Tý 2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác