Print Thứ Sáu, 22/07/2022 14:30 Gốc

Từ 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, cùng với thí sinh cả nước, gần 20.000 thí sinh Hải Phòng bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống. Việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần, hạn cuối.

Niềm vui của các thí sinh hoàn thành tốt bài thi tại điểm thi THPT Lê Chân.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức ở mọi trường đại học được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng một là cao nhất. Mỗi em sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng đã đăng ký. Sau thời gian trên, từ ngày 21/8 đến 17 giờ ngày 28/8, thí sinh phải vào hệ thống của Bộ GD-ĐT để xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký. Khi chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tại Hải Phòng có hơn 22.000 thí sinh tham dự. Trong đó có hơn 2.100 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; hơn 19.600 thí sinh thi tốt nghiệp, xét đại học và hơn 700 thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học./.

Tin và Ảnh: Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Gần 20.000 thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác